7 cách thông minh để sắp xếp không gian hẹp

0
314

Chỉ với một chút khéo léo, những góc phòng chật chội sẽ trở nên hoàn toàn tiện dụng.

Kệ đầu giường phù hợp
Đối với những chiếc giường ngủ đòi hỏi phải có một chiếc kệ nhỏ đầu giường để trang trí và để đồ tiện dụng trước khi ngủ. Nếu đèn ngủ làm vướng víu, bạn có thể dùng đèn treo tường và thay thế vị trí của nó bằng một bình hoa nhỏ tạo cảm giác dịu mắt.


Đối với lối ra vào, hãy làm một dây treo áo khoác và túi xách ngay bên dưới kệ để điện thoại và nón. Sau đó, tận dụng phần bên dưới để các rổ đựng giày hoặc báo hay tạp chí.


Một miếng ván gỗ có thể tận dụng làm thành một bàn ăn sáng uống trà ngay cửa sổ. Nếu nhà bạn quá chật, hãy bỏ bàn ăn đi, và dùng chiếc kệ này làm bàn. Cách này cực kỳ hữu ích đối với những ai sống một mình hoặc căn hộ hai người.


Tận dụng không gian phòng khách để làm phòng ngủ khi gia đình có khách nghỉ lại qua đêm. Một chiếc ghế sofa vừa có thể làm nơi cho bạn ngủ trưa và cũng có thể là góc đọc sách hay giường ngủ cho khách.


Phòng làm việc thông minh
.
Đương nhiên là bạn cần một góc học tập và làm việc riêng cho mình rồi. Tận dụng hốc tủ âm tường để làm thành góc làm việc. Khi không dùng đến chỉ việc kéo màn lại là xong.


Góc bàn ăn gọn gàng.
Những góc nhà chữ L có thể dễ dàng tận dụng thành khu vực bàn ăn với ghế được làm bằng tủ gỗ, có thể chứa đồ đạc bên trong cùng một chiếc bàn tròn xinh xắn.


Khánh An – Vietbeauty Magazine