7 bí quyết sử dụng giỏ xách

0
292

Những chiếc túi xách là phụ kiện không thể thiếu của nhiều phụ nữ. Chúng không chỉ là món đồ giúp bạn cất giữ những vật dụng, mà còn là phụ kiện giúp thể hiện phong cách của bạn. Trong bài này, chúng tôi xin mách bạn một số mẹo hữu ích trong việc sử dụng, bảo quản và lựa chọn giỏ xách.


1. Đựng càng gọn nhẹ càng tốt
Bạn đừng nên cho tất cả mọi thứ mà bạn vớ được vào trong chiếc giỏ xách của mình. Tại sao ư? Vì bạn thường chỉ mang túi xách bằng một tay hay một vai. Một chiếc giỏ xách đựng quá nhiều đồ có thể gây mất cân bằng trong phân bố sức nặng lên cơ thể bạn, và điều này có thể dẫn đến những vấn đề về khớp và cơ bắp, cũng như khiến dáng đi của bạn kém vững chãi. Khi đi ra ngoài, bạn chỉ nên bỏ vào túi xách những vật dụng gọn nhẹ và thực sự cần thiết.

2. Vệ sinh giỏ xách thường xuyên
Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh giỏ xách, phần trong giỏ xách có thể sẽ trở nên lộn xộn và bẩn thỉu. Vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh chóng trong giỏ xách của bạn vì không gian trong đó tối và ẩm, một yếu tố mà lũ vi khuẩn rất thích. Bạn nên vệ sinh túi xách ít nhất một lần mỗi tuần, cũng như vệ sinh tất cả những vật dụng trong túi xách.

3. Thay đổi túi xách theo mùa
Bạn đừng nên chỉ sử dụng một chiếc giỏ xách duy nhất trong suốt năm. Nếu được, bạn nên có vài ba chiếc túi xách với kiểu dáng và màu sắc khác nhau, phù hợp với từng mùa trong năm. Suy cho cùng thì túi xách cũng là một món phụ kiện thời trang mà, bạn nhỉ?

4. Chọn những màu tiện dụng
Không có gì sai nếu bạn chọn túi xách màu sáng và sặc sỡ. Tuy nhiên, những chiếc túi xách như thế thường khó kết hợp với các loại trang phục và mau lỗi thời. Do đó, nếu bạn không mấy khá giả (hoặc không thích se sua), bạn có thể chọn những màu an toàn cho chiếc túi xách của mình, như nâu, đen, màu da hay màu lông lạc đà,… Những màu này ít khi lỗi thời và rất dễ phối với nhiều loại trang phục.

5. Xem xét quai và dây
Khi đi mua túi xách, bạn cần chú ý tới quai và dây đeo của túi. Chúng ngắn hay dài? Mỏng hay dày? Có thích hợp với phong cách đeo (hoặc xách) túi xách của bạn không? Một chiếc túi xách – bên cạnh kiểu dáng, kích thước và màu sắc – nếu có được quai và dây đeo phù hợp phong cách của bạn, sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng nó.

6. Xem xét chất liệu
Trừ phi bạn muốn mua một chiếc túi xách theo mốt, xài vài lần rồi bỏ, bạn nên chọn những chiếc túi làm bằng chất liệu bền, dễ lau chùi, khó bị hư hỏng do các yếu tố thời tiết như nước, tuyết,… Một chiếc túi xách chất lượng tốt, dù hơi mắc một chút, nhưng so ra vẫn kinh tế hơn những chiếc túi xách rởm chỉ xài được vài lần, bạn không nghĩ thế sao?

7. Quan tâm đến phong cách cá nhân
Đừng bao giờ mua một chiếc túi xách chỉ vì bạn thấy đám con gái gần nhà ai cũng xài nó hay chỉ vì đó là chiếc túi của một thương hiệu nổi đình nổi đám. Chiếc túi xách mà bạn chọn phải phù hợp với phong cách của bạn, khiến bạn cảm thấy thoải mái và thích thú khi xách nó ra đường. Khi đã nói đến phong cách, thì bạn không cần phải bắt chước ai cả!

Chúc bạn luôn xinh đẹp và tự tin xuống phố với những chiếc túi xách thân yêu của mình!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet