6 mẹo vặt trong cuộc sống thường ngày

0
298

Một vài món đồ thông thường xung quanh chúng ta có thể sử dụng cho nhiều mục đích một lúc đấy! Và nhiều lúc khi biết tận dụng chúng cũng giúp được ta khối việc đấy!

image001

Vớ da dùng để lọc sơn
Nếu trong nhà còn dư cả ½ hộp sơn từ 4 năm trước và giờ thì bạn cần dùng đến chúng, nhưng than ôi thùng sơn lại bị đóng cặn và bụi bẩn rất nhiều. Đừng lo, bạn không cần lãng phí nửa thùng sơn ấy đâu! Chỉ cần dùng một chiếc vớ da không xài nữa, căng ra trên miệng của một chiếc thùng nhỏ nào đấy, cố định bằng một chiếc thun. Rồi từ từ đổ sơn qua lớp vớ da ấy, bạn sẽ có ngay một thùng sơn mới được lọc sạch sẽ như mới!

image002

Sơn móng tay giúp làm mới phụ kiện
Những chiếc kẹp tăm bị bong tróc sơn bạn có thể khoác cho chúng một lớp màu sơn mới. Những món đồ có đính hạt đá có thể dùng sơn bóng giúp hạt đá được đính cứng hơn và sáng bóng hơn.

image003

Sữa giúp tẩy vết ố
Không cần phải lo lắng vì chiếc áo trắng của mình lỡ bị dính một vết rượu vang đỏ đâu, chỉ cần nhanh chóng vò vết rượu ấy với một chút sữa tươi không đường rồi giặt sạch lại bình thường, vết dơ sẽ dễ dàng được tẩy đi ngay!

image004

Yến mạch giúp giảm ngứa
Không thể ngừng gãi vì bị muỗi chích? Hãy lấy một ít yến mạch chà lên vết ngứa đó làn da sẽ nhanh chóng được làm dịu ngay.

image005

Nút áo giúp trang trí đèn bàn
Nếu không muốn tốn kém vào những chiếc đèn bàn, hãy nâng cấp chiếc đèn cũ ở nhà bằng cách đính thêm những hột nút áo xinh xắn vào đấy nhé! Hãy cùng sáng tạo nào.

image006

Xà phòng làm sáng gương
Muốn tấm gương trở nên sáng bóng như mới? Hãy lấy xà bông cục chà một lớp mỏng lên tấm gương. Sau đó lau sạch lại với một chiếc khăn ướt, tấm gương nhà bạn sẽ nhanh chóng sáng bóng lại thôi

Khánh An – VietBeauty Magazine