6 điều cô dâu nên lưu ý khi đeo kính trong ngày cưới

0
687

Chúng tôi thích khi thấy một cô dâu (hoặc chú rể, dĩ nhiên rồi) quyết định tự tin diện cặp kính mắt mà họ tin dùng hàng ngày trong ngày cưới của họ. Nếu bạn đã quen với việc đeo kính và không chịu nổi kính sát tròng, tại sao phải tự ép mình đi theo một phong cách khiến bạn không nhận ra chính mình trong ngày trọng đại của bản thân? Vì lẽ đó, một số mẹo sau sẽ giúp các cô dâu sử dụng kính mắt đẹp và hiệu quả trong ngày cưới của họ:

Ảnh: Bekir Temel / Unsplash

1. Nên đảm bảo cặp kính phù hợp với phong cách ngày cưới
Cũng là một dạng phụ kiện, cặp kính mắt của bạn nên tương thích với vẻ ngoài tổng thể mà bạn có. Nếu có ý định đeo kính trong ngày cưới, bạn nên mang cặp kính đó theo trong buổi đi mua váy cưới để xem kính có hợp với váy không. Các cô dâu thích phong cách trẻ trung, tinh nghịch có thể chọn kính mắt có gọng nhiều màu sắc với những chi tiết vui nhộn trên kính; kính mắt mèo hợp với các cô dâu có phong cách vintage-chic; kính có đính pha lê hoặc hột đá thường dành cho những cô dâu thích sự lộng lẫy sang chảnh;…

2. Không nên chọn tròng kính phản sáng quá nhiều
Theo nhiều chuyên gia, bạn nên chọn kính mắt có lớp phủ chống chóa (anti-glare coating) – việc này giúp cặp kính của bạn không bị phản sáng khi được chụp hình. Đồng thời, hãy cho thợ chụp ảnh biết là bạn sẽ đeo kính trong ngày cưới cũng như trong buổi chụp hình lễ đính hôn.

3. Nên đem theo kính khi đi làm tóc và trang điểm thử
Trong buổi trang điểm thử, bạn nên thông báo cho chuyên viên trang điểm rằng bạn dự định đeo kính trong ngày cưới và nhờ họ tìm những loại mỹ phẩm trang điểm phù hợp với bạn. Ví dụ: Có thể bạn sẽ muốn dùng eyeliner nhạt hơn và không dùng lông mi giả nếu muốn gọng kính màu đậm của mình là điểm nhấn cho gương mặt; hoặc có thể bạn sẽ muốn tránh dùng foundation đậm đặc để tránh foundation đóng bánh và be bét bên dưới gọng kính của bạn sau khi cử hành lễ cưới ngoài trời, mà thay vào đó là dùng sheer tinted moisturizer;…

4. Không nên bỏ quên cặp lông mày
Cũng như cặp mắt kính, lông mày của bạn giúp tạo khung cho khuôn mặt bạn, thường xuyên chăm sóc và tạo dáng lông mày là việc bạn nên làm. Để bảo dưỡng lông mày đúng cách, bạn có thể xin lời khuyên từ chuyên viên trang điểm hoặc chuyên viên làm đẹp của bạn – họ sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm và dịch vụ làm đẹp lông mày phù hợp với bạn nhất cho dịp đám cưới.

5. Nên mang theo kính dự phòng
Hãy nhờ phụ dâu danh dự hoặc người nào đó mà bạn tin tưởng mang theo “sơ-cua” giúp bạn một cặp kính khác trong túi đồ của họ. Bạn sẽ không phải hoảng hốt đi tìm cặp kính thay thế khi có sự cố xảy ra với cặp kính bạn đang đeo trong ngày cưới.

6. Không nên lạm dụng phụ kiện
Do cặp mắt kính của bạn cũng được xem là một phụ kiện, nên bạn không cần phải dùng quá nhiều các phụ kiện khác. Sử dụng một lúc bông tai to bản, dây chuyền to bản, tô son màu đậm, vẽ mắt smokey eyes, đội vòng hoa trên tóc kèm theo mắt kính ấn tượng có thể khiến bạn trông diêm dúa và lố bịch. Hãy chỉ dùng một hoặc hai chi tiết nổi bật, trong đó có cặp kính của bạn, và để chúng giúp bạn tỏa sáng một cách hài hòa.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine