6 chi tiết cảm động bạn có thể đưa vào chương trình hôn lễ của mình

0
369

Sau khi đã đảm bảo chương trình hôn lễ của mình có đầy đủ những nghi thức chính, bạn có thể cân nhắc đưa vào đó một vài chi tiết mang tính cá nhân hoặc gây xúc động cho khách. Đừng làm khách “ngợp” vì những bài nói dài lê thê với nội dung nặng nề; bạn chỉ cần giữ cho nghi thức này ngắn gọn và nhẹ nhàng. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

1. Chia sẻ câu chuyện tình yêu của hai bạn
Một số cặp đôi thích lồng ghép vào nghi thức đám cưới một câu chuyện vui hoặc lãng mạn về tình huống họ gặp nhau và yêu nhau. Đây là một ý tưởng hay, nhất là khi bạn chưa chia sẻ nó trên website đám cưới của mình. Các bạn có thể chèn vào đó một tấm hình kỷ niệm của hai người nếu thích.

2. Giải thích các chi tiết trong nghi thức
Nếu bạn muốn khách của mình hiểu về ý nghĩa một số chi tiết trong hôn lễ, đây là lúc thích hợp để làm điều đó. Hãy viết vài dòng về lý do vì sao bạn chọn bài nhạc nào đó cho việc tiến vào lễ đường – đó có thể là vì bố mẹ bạn cũng tiến vào lễ đường trên nền nhạc đó trong ngày cưới của họ, hoặc đó là bài hát mà hai bạn khiêu vũ với nhau lần đầu tiên. Hãy giải thích ý nghĩa những bông hoa bạn chọn trong bó hoa và hoa cài áo, hoặc vì sao bạn chọn việc thắp sáng bằng nến hay nghi lễ handfasting kiểu Celtic…

3. Nhắn gửi đến phụ dâu chính và phụ rể chính (hoặc các thành viên quan trọng khác trong đám cưới)
Dù các bạn có quan hệ huyết thống hay là những người bạn chí cốt của nhau, phụ dâu chính (maid of honor) và phụ rể chính (best man) thường là những cánh tay phải đắc lực hỗ trợ bạn – không chỉ trong quá trình lo cho đám cưới mà còn trong cuộc sống. Bạn cũng có thể nhắc đến những người có tác động lớn đến chuyện tình của hai bạn với một câu chuyện vui, một lời nhắn gửi đầy cảm xúc và lời cảm ơn chân thành.

4. Bày tỏ lòng biết ơn với khách mời
Nhiều cặp đôi thích cảm ơn tất cả những người thân thương đã dành thời gian trong cuộc sống bận rộn của họ, lặn lội xa gần đến cùng cô dâu chú rể ăn mừng ngày trọng đại này. Các khách mời của bạn sẽ rất vui khi được bạn bày tỏ lòng cảm kích và xúc động vì biết sự hiện diện của họ trong ngày hôm đó được bạn chú ý và ghi nhận.

5. Cảm ơn bố mẹ
Nếu hai bạn không thể hình dung cuộc đời mình (hoặc ngày cưới của mình!) mà thiếu vắng bố mẹ hai bên, đây là dịp lý tưởng để cho họ biết bạn yêu quý và biết ơn họ nhường nào. Hãy nói cho mọi người biết bố mẹ các bạn tuyệt vời ra sao và gửi đến bố mẹ một tấm thiệp cảm ơn vì họ đã nuôi nấng, dạy dỗ, truyền cảm hứng và khích lệ các bạn.

6. Tưởng nhớ những người thân yêu đã qua đời
Hãy lồng ghép một nghi thức nhỏ vào chương trình hôn lễ của bạn để tôn vinh những người mà bạn yêu quý và đã qua đời hoặc nhắc đến những người thân thương không thể có mặt bên bạn trong ngày cưới do bệnh tật hay các lý do khác. Bạn có thể nói rằng dù họ không thể hiện diện bên bạn bằng xương bằng thịt, nhưng bạn biết trái tim họ luôn hướng về bạn. Bạn cũng có thể lồng ghép vào đó một tấm ảnh của họ hoặc của bạn chụp chung với họ – đó sẽ là một chi tiết đẹp trong ngày cưới.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine.