6 cách làm việc với người mà bạn ghét

0
89

Trong môi trường công việc, đôi khi phải tiếp xúc với ai đó mà chúng ta không thích là việc khá phổ biến. Tuy nhiên, bạn đừng để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của mình! Sáu mẹo dưới đây có thể giúp bạn ứng phó một cách văn minh và chuyên nghiệp với đối tượng bạn không thích:

Ảnh: ROOM / Unsplash

1. Chú ý đến cách bạn phản ứng
Đừng nghĩ về cách đối phương hành xử, mà hãy nghĩ đến cách bản thân bạn phản ứng. Tập trung vào hành vi của bản thân sẽ cho hiệu quả nhiều hơn vì hành vi của bạn là thứ bạn có thể kiểm soát.

2. Đừng nói xấu
Nói xấu người bạn ghét với những cộng sự khác có thể khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp hoặc là người “khó khăn”, vì vậy nên tránh nói xấu người đó.

Mách nhỏ: Nếu bạn cần được trút bỏ nỗi lòng, hãy tìm cho mình những người bạn tâm tình bên ngoài môi trường làm việc.

3. Có khả năng vấn đề nằm ở bạn
Hãy suy nghĩ xem điều gì ở đối tượng khiến bạn không thích. Rất có thể vấn đề không nằm ở người đó mà là ở chính bạn. Bạn ghen tỵ với họ chẳng hạn?… Có khả năng bạn đang đánh giá sai hoặc cử xử không đúng với đối tượng vì như vậy.

4. Dành nhiều thời gian hơn để tiếp xúc với họ
Bằng cách cùng làm việc với đối tượng, bạn có thể hiểu về đối tượng hơn và biết đâu bạn còn nảy sinh sự cảm thông với đối tượng!

Mách nhỏ: Nhưng nếu đối tượng vi phạm chuẩn mực đạo đức của bạn, hãy tránh xa!

5. Cố gắng phản hồi cho đối tượng biết
Hãy tập trung đưa ra phản hồi ở những hành vi mà đối tượng có thể kiểm soát. Miêu tả những tác động mà các hành vi đó gây ra cho bạn và cho công việc chung của các bạn, để đối tượng có thể biết mà điều chỉnh.

6. “Bơ lác”
Nếu bạn không thể đưa ra nhận xét cho đối tượng, hãy tập cho mình thái độ “bơ đi mà sống”, hay nói cách khác là không thèm quan tâm.
Nếu họ là “của nợ” nhưng bạn không thấy phiền vì “của nợ” đó, thì cũng không thành vấn đề!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine