50 cung đường đi bộ đẹp nhất nước Mỹ

0
771

… Phòng khi bạn cần gợi ý địa điểm đi chơi trong nội địa nước Mỹ!

1. Alabama: Jeff Friend Trail

Getty Images

Địa điểm: Bon Secour National Wildlife Refuge, Gulf Shores, AL
Độ dài: Vòng cung 1 mile
Đường bằng, phù hợp với mọi trình độ đi bộ đường dài. Dọc đường, bạn có thể dừng lại tại các điểm quan sát và ngắm chim chóc. Chặng đường kết thúc ở Little Lagoon.

2. Alaska: Nugget Falls Trail
Stephanie Hager
Địa điểm: Tongass National Forest, Juneau, AK
Độ dài: 0.8 mile
Đừng quên mang theo ống nhòm khi đi dạo bên bờ hồ Mendenhall Lake, tại đây bạn sẽ thấy một sông băng khổng lồ và có thể là vài con dê trong vùng núi quanh đó. Chặng đường kết thúc tại Nugget Falls Trail.

3. Arizona: Hieroglyphic Trail

Getty Images

Địa điểm: Superstition Wilderness, Gold Canyon, AZ
Độ dài: 2.9 miles đi và về
Du hành ngược thời gian dọc tuyến đường Hieroglyphic Trail và thưởng thức các hình vẽ cổ xưa trên tảng đá Native American rock. Bạn cũng sẽ thấy nhiều hoa dại, những thác nước nhỏ và thú hoang trên cung đường này.

4. Arkansas: Lost Valley Trail

Getty Images

Địa điểm: Lost Valley State Park, Ponca, AR
Độ dài: 2.2 miles
Trèo lên Ozark Mountains, bạn sẽ bắt gặp thác Eden Falls cao 53 feet. Nếu có thể leo cao hơn nữa, bạn có thể thấy một hang động ở đỉnh.

5. California: Guy Fleming Trail

Getty Images

Địa điểm: Torrey Pines State Reserve, La Jolla, CA
Độ dài: Vòng cung 2 đến 3 miles
Cung đường đi bộ ngắn này cho phép bạn ngắm những con sóng vỗ bờ từ Biển Pacific. Cung đường nằm dọc eo biển California với cảnh trí tuyệt vời, hoa cỏ dại, dương xỉ và cây xương rồng.

6. Colorado: Lily Pad Lake Trail

Getty Images

Địa điểm: White River National Forest, Silverthorne, CO
Độ dài: 3.3 miles đi và về
Tuyến đường Lily Pad Lake Trail đưa bạn xuống một lối mòn bao quanh bởi những cây aspen (cây dương lá rung) và băng qua vài dòng suối nhỏ. Bạn có thể dừng lại ăn trưa bên bờ hồ Lily Pad Lake xinh đẹp, có khả năng bạn còn có thể bắt gặp một con moose (nai sừng tấm)! Cung đường này cho phép dắt theo thú cưng và mở cửa quanh năm.

7. Connecticut: Mirror Lake, Castle Craig, Merimere Reservoir Trail

Getty Images

Địa điểm: Hubbard Park, Berlin, CT
Độ dài: Vòng cung 4.4 miles
Khởi hành từ Mirror Lake, bạn có thể đi đến Castle Craig và thưởng thức cảnh đẹp của Merimere Reservoir. Sau đó đi bọc lại từ Merimere Reservoir để trở về Mirror Lake. Đường hơi nhiều sâu bọ côn trùng, nên đừng quên đem theo bug spray. Thời điểm đẹp nhất để đến đây là từ tháng Tư đến tháng Mười.

8. Delaware: Walking Dunes Trail

Getty Images

Địa điểm: Cape Henlopen State Park, Lewes, DE
Độ dài: Vòng cung 2.6 miles
Bạn sẽ đi qua vùng núi đồi có rừng và một vùng bãi lầy triều (tidal marsh) để đến với khung cảnh ngoạn mục của Delaware Bay. Ghé thăm Walking Dunes Trail vào mùa xuân để ngắm hoa Pink Lady’s Slipper và Beach Heather nở.

9. Florida: Juniper Springs Recreation Area Trail
Raymond Gehman
Địa điểm: Ocala National Forest, Ocala, FL
Độ dài: 1.4 miles đi và về
Nằm trong Ocala National Forrest, cung đường đi bộ Juniper Springs Recreation Area Trail là nơi bạn nên ghé đến. Cung đường được lát ván với nhiều dòng suối nóng sôi sung sục và các sông băng khổng lồ bên dưới những tán cọ và những tán sồi.

10. Georgia: Desoto Falls Trail

Getty Images

Địa điểm: Chattahoochee National Forest, Helen, GA
Độ dài: 2 miles đi và về
Cung đường tuyệt đẹp này cho phép bạn đi qua những cây rhododendrons (hoa đỗ quyên) và một cây cầu gỗ trước khi đến với hai con thác.

11. Hawaii: Papakolea Green Sand Beach

Getty Images

Địa điểm: Naalehu, HI
Độ dài: 5.4 miles đi và về
Một trong những bãi biển cát xanh duy nhất trên thế giới. Hãy ngắm nhìn eo biển từ trên cao và từ dưới thấp, chiêm ngưỡng những con nước xanh chảy vào từ Antartica (Nam Cực). Khúc đầu cung đường bắt đầu từ Hwy. 11 giữa cột mốc 69- và 70-mile, tại đó bạn sẽ gặp đường South Point Road. Đi xuống con đường khoảng tám miles, bạn sẽ thấy Papakolea Green Sand Beach tuyệt đẹp.

12. Idaho: Tubbs Hill Main Trail

Getty Images

Địa điểm: Tubbs Hill Park, Coeur d’Alene, ID
Độ dài: Vòng cung 2.4 miles
Cung đường này cho phép dắt theo cún cưng, hợp với mọi cấp độ đi bộ đường dài và có Lake Coeur d’Alene cũng như những khu rừng thường xuân xinh đẹp. Vào mùa đông có tuyết, cung đường này có thể hạn chế cho người vào.
13. Illinois: Chicago Botanic Garden Hike

(FREELENS Pool) Matthias Graben

Getty Images

Địa điểm: Northbrook, IL
Độ dài: Vòng cung 1.9 miles
Tuyến đường đưa bạn qua hơn 27 khu vườn tuyệt đẹp. Địa điểm này là nơi tham quan lý tưởng từ tháng Tư đến tháng Mười và phù hợp với mọi trình độ đi bộ.
14. Indiana: Indiana Dunes State Park Loop

Getty Images

Địa điểm: Indiana Dunes, Porter, IN
Độ dài: Vòng cung 1.8 miles
Đến đây, bạn có thể cởi giày và đi chân trần dọc bãi biển phủ cát xinh đẹp. Hồ Lake Michigan khi ngắm nhìn từ trên cao là cảnh quang ngoạn mục.

15. Iowa: High Trestle Trail

Getty Images

Địa điểm: Big Creek State Park, Ankeny, IA
Độ dài: 24.8 miles
Con đường được lát phẳng phiu chạy dài khoảng 25 miles từ Ankeny đến Woodward, nhưng bạn có thể quay trở lại từ bất cứ vị trí nào. Vào ban ngày, bạn sẽ thấy nhiều cảnh đẹp từ thung lũng bên dưới. Ban đêm, các khung trang trí bên trên High Trestle Trail phát ánh sáng xanh dương.

16. Kansas: Konza Prairie Nature Trail Loop

Getty Images

Địa điểm: Konza Prairie Natural Area, Manhattan, KS
Độ dài: Vòng cung 2.6 miles
Hãy tản bộ dọc bờ suối Kings Creek nơi có những hàng cây để đến với thảo nguyên cỏ cao Flint Hills trên cung đường Konza Prairie Nature Trail Loop. Đừng quên ghé thăm Hokanson Homestead có từ năm 1878. Không được đem theo xe đạp và vật nuôi.

17. Kentucky: Battleship Rock Trail

Getty Images

Địa điểm: National Bridge State Park, Slade, KY
Độ dài: 0.6 mile từ đầu đến cuối
Dù có cự ly ngắn, tuyến đường này không dành cho tay mơ. Phần lớn Battleship Rock Trail phẳng phiu nhưng khá dốc. Tuy vậy, cảnh quang ở đây rất tuyệt vào lúc hoàng hôn.

18. Louisiana: Audubon Park Trail

Getty Images

Địa điểm: Magazine Street, New Orleans, LA
Độ dài: Vòng cung 1.8 miles
Cung đường này hợp với mọi đối tượng đi bộ. Bạn có thể thưởng thức con đường mòn tuyệt đẹp dọc Audubon Park Lagoon, ngắm nhìn sân golf, hoặc làm một tách cà phê tại quán Audubon Clubhouse Café trong lúc nghỉ giữa chặng.

19. Maine: Ocean Path Trail

Getty Images

Địa điểm: Acadia National Park, Bar Harbor, ME
Độ dài: 4.5 miles cả đi và về
Đi bộ trên Ocean Path Trail cho phép bạn trải nghiệm cảnh trí tuyệt đẹp của Maine, từ những vách đá ven biển cho đến rừng xanh. Cung đường nhàn nhã này kết thức tại Otter Point, với cảnh vật của núi Cadillac và Dorr.

20. Maryland: Monocacy National Battlefield Trails

Getty Images

Địa điểm: Monocacy National Battlefield, Frederick, MD
Độ dài: Vòng cung 7.4 miles
Một cung đường đậm chất lịch sử, tọa lạc tại nơi diễn ra cuộc chiến Battle of Monocacy trong suốt nội chiến Civil War, nên sẽ có nhiều địa danh lịch sử. Phần lớn con đường bằng phẳng và thường đông du khách.

21. Massachusetts: All Persons Trail

Getty Images

Địa điểm: Broadmoor Wildlife Sanctuary, Natick, MA
Độ dài: Vòng cung ¼ mile
Bạn có thể nghe chim hót trong lúc dạo bước trên đường mòn lát nhựa để đến một đoạn đường lát ván dẫn vào vùng wetlands (đất ngập nước), tại đó có khả năng bạn sẽ thấy vài chú rùa nếu đang là cuối xuân cho đến vào thu. Bạn cũng có thể đăng ký audio tour vào mùa xuân hoặc thu cho cung đường này.

22. Michigan: North Country Trail, Marquette to Little Presque Isle

Getty Images

Địa điểm: Marquette, MI
Độ dài: 4 miles
Trải dài 4,600 miles qua tám tiểu bang, cung đường North Country Trail là cung đường đi bộ dài nhất trong hệ thống National Trails System. Nếu nó quá dài với bạn, hãy thử chọn phân khúc từ Marquette đến Little Presque Isle – đoạn đường này là nhà của những vùng nước xanh, một bãi biển, những khoảng rừng ngút ngàn, và những cảnh trí bạn sẽ không bao giờ quên.

23. Minnesota: Echo Bay Trail

Getty Images

Địa điểm: Voyageurs National Park, International Falls, MN
Độ dài: Vòng cung 2.5 miles
Con đường mòn rộng rãi sẽ đưa bạn đi từ khu vực trồng cây dương lá rung đến chỗ những cây thông và cho bạn thấy những cảnh đẹp của hồ Kabetogama Lake. Nhiều loại chim chóc cũng thích tụ tập quanh tuyến đường Echo Bay Trail.

24. Mississippi: Beaver Dam Hiking Trail

Getty Images

Địa điểm: Noxubee National Wildlife Refuge, Brooksville, MS
Độ dài: 2 miles đi và về
Có nhiều cảnh vật nằm dọc cung đường được nhiều người biết đến này. Bạn cũng có thể sẽ bắt gặp các loài chim chóc, động vật hoang dã.

25. Missouri: Old Kate Trail

Getty Images

Địa điểm: Kansas City, MO
Độ dài: Vòng cung 8 miles
Cung đường thanh bình này nằm trong một khu rừng nhỏ được trồng lại, với đường lát ván có quang cảnh một thác nước nhỏ. Bạn có thể đến đây quanh năm.

26. Montana: Hidden Lake Overlook

Getty Images

Địa điểm: Glacier National Park, MT
Độ dài: 5.4 miles đi và về
Trên cung đường này thường có gió và nhiều nắng. Bạn sẽ đi qua những đồng cỏ trên núi rồi bước vào trung tâm vùng băng hà để khám phá Hidden Lake và cảnh núi non kỳ vĩ.

27. Nebraska: Riverview Boardwalk

Getty Images

Địa điểm: Fontenelle Forest, Bellevue, NE
Độ dài: Vòng cung 1.3 miles
Cung đường dễ đi này nằm gần sông Missouri River và bạn có thể đưa người ngồi xe lăn hay trẻ em ngồi xe đẩy đến cung đường này.

28. Nevada: Calico Tanks Trail

Getty Images

Địa điểm: Red Rock Canyon, Las Vegas, NV
Độ dài: Vòng cung 2.2 miles
Cung đường nhiều đá sa thạch này sẽ đưa bạn đến với một water pocket (hố nước) với quang cảnh chân trời Las Vegas ngoạn mục trên cung đường dài vừa phải này.

29. New Hampshire: Mount Major Trail

Getty Images

Địa điểm: Belknap, NH
Độ dài: 1.5 miles đi và về
Tuyến đường cho phép bạn dắt chó theo này có cảnh hồ Lake Winnpipesaukee và các tàn tích của một ngôi lều đá. Bạn có thể thử thách mình bằng cách đi trên đường đá sỏi, hoặc đi đường vòng để tránh những khu vực khó đi. Cung đường kết thúc tại đỉnh Mt. Major.

30. New Jersey: Merrill Creek Perimeter Trail

Getty Images

Địa điểm: Washington, NJ
Độ dài: Vòng cung 5.5 miles
Cung đường mà phần lớn khá bằng phẳng này đưa bạn đi dọc rìa Merrill Creek Reservoir. Bạn có thể đi hết cung đường hoặc chỉ đi một đoạn. Vào mùa đông, đường được mở cửa cho những người trượt tuyết cũng như những người đi bộ.

31. New Mexico: Cliff Dwellings Trail

Getty Images

Địa điểm: Gila Cliff Dwellings National Monument, Silver City
Độ dài: Vòng cung 1 mile
Tuyến đường trên sa mạc này sẽ dẫn bạn đến Khu Gila Cliff Dwellings giàu giá trị lịch sử, nơi những người dân du mục từng sống trong nhiều ngàn năm. Sau đó, hãy đến các suối nước nóng, chỉ mất 20 phút đi bộ từ trung tâm khách du lịch.

32. New York: Undercliff and Overcliff Carriage Roads Trail

Getty Images

Địa điểm: Mohonk Preserve, New Paltz, NM
Độ dài: Vòng cung 5 miles
Cung đường dễ đi này cho phép bạn ngắm nhìn những người leo núi và cảnh thung lũng từ bên trên các vách đá. Hoặc bạn có thể chọn đi bộ trên J.S. Grafton Sensory Trail, nơi có một khu vườn bươm bướm.

33. North Carolina: Hooker Falls, Triple Falls, and High Falls Hike

Getty Images

Địa điểm: Dupont State Forest, Cedar Mountain, NC
Độ dài: 2.2 miles
Bạn sẽ nhìn thấy ba trong số nhiều thác nước trong vùng này trên đường đi bộ, nơi có rừng cây gỗ cứng và sông Little River – tất cả nằm trong công viên tiểu bang gần Asheville.

34. North Dakota: Little Soldier Loop Trail

Getty Images

Địa điểm: Fort Abraham Lincoln State Park, Mandan, ND
Độ dài: Vòng cung 1.76 miles
Hãy dạo bước trong công viên lịch sử trên cung đường dễ đi này, nơi có khung cảnh ngôi làng On-A-Slant Indian Village và các dòng sông Missouri và Heart. Bạn thậm chí có thể cắm trại qua đêm tại đây! Nhưng đừng quên đem theo bug spray.

35. Ohio: Old Man’s Cave, Cedar Falls

Getty Images

Địa điểm: Hocking Hills, OH
Độ dài: Khoảng 3 miles
Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con thác đẹp của Ohio trong công viên rộng lớn này. Đi theo cung đường Old Man’s Cave, bạn sẽ được ngắm Cedar Falls và Rose Lake. Tháng Một hàng năm, nơi đây có tổ chức sự kiện Hocking Hills Winter Hike với nhiều đồ ăn và nhạc sống.

36. Oklahoma: Yellow Trail

Getty Images

Địa điểm: Turkey Mountain
Độ dài: Vòng cung 3.7 miles
Là một trong những cung đường đi bộ khá dài tại Turkey Mountain, Yellow Trail lại khá bằng phẳng. Bạn có thể dắt chó theo (có xích cổ) và tận hưởng quang cảnh sông Arkansas River và trung tâm Tulsa.

37. Oregon: Trail of Ten Falls

Getty Images

Địa điểm: Silver Falls State Park, Sublimity, OR
Độ dài: 7.8 miles, nhưng có thể được rút ngắn bằng 2 lối tắt
Công viên Silver Falls State Park là “viên ngọc trên vương miện” của hệ thống công viên Oregon State Parks. Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng một hoặc nhiều thác nước trong công viên lớn nhất bang Oregon này.

38. Pennsylvania: Bushkill Falls Red Trail

Getty Images

Địa điểm: Bushkill Falls, Bushkill, PA
Độ dài: Vòng cung 1.4 miles
Hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Pocono Mountains trên cung đường ngắn được mệnh danh là “Niagara của Pennsylvania” này. Các lối đi và cầu thang nhân tạo giúp bạn dễ dàng ngắm cảnh mà không phải leo trèo nhiều.

39. Rhode Island: Osprey Point Trail

Getty Images

Địa điểm: Trustom Pond National Wildlife Refuge, South Kingstown, RI
Độ dài: 0.8 mile
Dạo bước qua những khu rừng, đất ngập nước và đồng cỏ, bạn có thể sẽ bắt gặp một chú chim plover (chim choi choi) đang hót. “Phần thưởng” cho việc bạn dạo bộ trên cung đường này đó là barrier beach (bãi chắn trên biển) và cảnh quang bên trên ao Trustom Pond. Đừng quên đem theo đồ bơi!

40. South Carolina: Yellow Branch Falls Trail

Getty Images

Địa điểm: Sumter National Forest, Mountain Rest, SC
Độ dài: 1.7 miles
Sau một cơn mưa, hãy thử đi dạo trên tuyến đường này để ngắm cảnh thác tuyệt đẹp. Với địa hình không bằng phẳng và hơi dốc, Yellow Branch Falls Trail được xem là tương đối khó đi.

41. South Dakota: Presidential Trail

Getty Images

Địa điểm: Mount Rushmore, Keystone, SD
Độ dài: 0.6 mile
Tuyến đường Presidential Trail có nhiều bậc thang, tạo điều kiện cho bạn có những góc nhìn đẹp nhất đối với tượng đài các tổng thống. Bạn cũng có thể bắt gặp vài chú dê núi trên đường đi lên!

42. Tennessee: Porters Creek Trail

Getty Images

Địa điểm: Great Smoky Mountains National Park, Gatlinburg, TN
Độ dài: 4 miles
Cung đường này có mọi thứ: các tàn tích cổ xưa, vô số hoa dại, và nước chảy. Khoảng 2 miles trên cung đường Porters Creek Trail, người đi bộ sẽ nhìn thấy thác Fern Branch Falls cao 60 feet.

43. Texas: Sunrise Trail

Getty Images

Địa điểm: Amistad National Recreation Area, Del Rio, TX
Độ dài: 2.8 miles
Hãy trải nghiệm vẻ đẹp hoang vu của ốc đảo trên sa mạc khi chọn cung đường này. Bạn sẽ thấy các giống cây bản địa tại đây như xương rồng, Texas persimmon (thị Texas), cây mesquite, và sau mưa, bụi cenizo (tuyết sơn phi hồng) sẽ nở những đóa hoa tím xinh đẹp.

44. Utah: Donut Falls Trail

Getty Images

Địa điểm: Big Cottonwood Canyon, Salt Lake City, UT
Độ dài: 3.5 miles đi và về
Tuyến đường này được dân địa phương lẫn du khách yêu thích. Bạn có thể dẫn gia đình mình theo. Đường rộng, dẫn lối vào rừng, cho phép khách thưởng thức thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp của Utah. Vào mùa hè, bạn có thể thấy nhiều hoa dại. Nhớ đem nhiều nước uống, vì nhiệt độ có thể lên đến 90 độ F.

45. Vermont: Moss Glen Falls Trail

Getty Images

Địa điểm: Stowe, VT
Độ dài: 4.2 miles
Dù phần lớn đường đi bộ ở Vermont đều dốc, cung đường Moss Glen Falls Trail gần Stowe Mointain chỉ dốc trước khi đến thác và phù hợp với mọi trình độ đi bộ.

46. Virginia: Fox Hollow Loop

Getty Images

Địa điểm: Shenandoah National Park, East Luray, VA
Độ dài: Vòng cung 1.2 miles
Cung đường rừng dành cho cả gia đình này sẽ đưa bạn đi ngang một nghĩa trang lịch sử. Với $1, bạn có thể thuê một hướng dẫn viên giới thiệu cho bạn các cảnh quang lịch sử dọc cung đường. Cung đường này không cho phép thú cưng.

47. Washington: Rattlesnake Ledge

Getty Images

Địa điểm: North Bend, King County, WA
Độ dài: 4 miles đi và về
Đến với cung đường này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh trí tuyệt vời của Mount Washington khi đi qua đầu nguồn sông Cedar River.

48. West Virginia: Greenbrier River Trail

Getty Images

Địa điểm: Cass Scenic Railroad State Park, Cass, WV
Độ dài: 78 miles
Suốt xuân và đông, bạn có thể đến đây ngắm sao trong chương trình Full Moon Hikes được công viên này tổ chức thường xuyên. Chỉ lưu ý là tuyến đường này nằm trong một khu vực National Radio Quiet Zone, nên có thể điện thoại di động của bạn sẽ không có chút sóng nào.

49. Wisconsin: East Bluff/Ice Age Trail

Getty Images

Địa điểm: Devil’s Lake State Park, Baraboo, WI
Độ dài: 1.7 miles
Đi theo các bậc đá để leo lên đỉnh East Bluff, hoặc dừng lại ngắm cảnh gần Elephant Rock. Có thể bạn sẽ nhìn thấy những loại chim phổ biến nơi đây!

50. Wyoming: Storm Point

Getty Images

Địa điểm: Yellowstone National Park, WY
Độ dài: Vòng cung 2.3-miles
Bạn có thể vào cung đường này từ bờ đông của Yellowstone. Một khi đi lên đến đỉnh Storm Point, hãy tận hưởng cảnh quang Yellowstone Lake và các ngọn núi xung quanh.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine