5 trào lưu làm đẹp có thể gây hại cho răng

0
89

Nếu bạn áp dụng các cách làm đẹp sau đây, có khả năng bạn sẽ phải trả giá bằng hàm răng của mình:

Ảnh: ivanovgood / Pixabay

Charcoal toothpaste (Kem đánh răng chứa than hoạt tính)
Kem đánh răng có chứa than hoạt tính được quảng cáo là có tính năng làm trắng răng. Nhưng nó cũng có thể gây hại cho răng. Theo các chuyên gia, than hoạt tính có khả năng ăn mòn rất mạnh và có thể lấy đi lớp men răng, làm răng trở nên nhạy cảm trước các tác nhân gây hại.

Apple cider vinegar (Giấm rượu táo)
Katy Perry từng chia sẻ bí quyết uống giấm rượu táo trước khi ăn sáng để giảm cân và bớt cảm giác thèm ăn. Nhưng theo các nha sĩ, mẹo này cũng có thể khiến bạn mất răng. Giấm rượu táo là một a-xít có khả năng ăn mòn men răng. Theo thời gian, giấm rượu táo có thể khiến men răng trở nên mềm và bị trôi đi. Trên hết, nhiều người thường không chịu được vị của giấm rượu táo và sẽ vội vàng đi đánh răng sau khi uống giấm. Nếu bạn vẫn chọn uống giấm rượu táo, tốt nhất đừng nên đánh răng ngay sau đó; hoặc nếu muốn đánh răng, hãy chờ ít nhất một giờ đồng hồ sau khi uống giấm.

Ăn kiêng với juice cleansings
Ăn kiêng khắc khổ có thể gây hại cho răng do cơ thể bạn thiếu các khoáng chất mà răng cần. Các dạng juice cleases làm nồng độ insulin trong người bạn tăng vọt, gây xáo trộn cho quá trình sản sinh và lưu trữ collagen của cơ thể. Điều này làm yếu đi phần nướu răng, dẫn đến nhiều vấn đề cho răng. Một điểm nữa của juice cleanses đó là chúng có tính a-xít rất mạnh, sẽ gây hại cho men răng. Để tránh tổn thương răng trong lúc detox cho cơ thể, bạn chỉ nên theo đuổi chế độ detox này trong một vài ngày.

Đeo trang sức cho răng
Trang trí răng bằng các loại hột đá và keo dán là một xu hướng được nhiều người chuộng. Hột đá thường rơi ra sau một tháng, nhưng ngay cả trong khoảng thời gian ngắn đó nó vẫn có thể gây hại cho răng do keo dán sẽ ăn mòn men răng. Việc này khiến răng dễ bị sâu và viêm.

Xỏ khuyên miệng
Các loại vòng khuyên đeo trên lưỡi và môi có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng miệng. Bên cạnh nguy cơ làm mẻ răng, việc khuyên môi hoặc khuyên lưỡi gây áp lực liên tục lên răng có thể khiến răng lung lay và bị xê dịch, khiến cho khoảng cách giữa các răng của bạn rộng ra ngoài ý muốn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine