5 thắc mắc thường gặp của chú rể về đám cưới

0
312

Các câu hỏi phổ biến sau đây của những chú rể đã được giải đáp:

Tôi có thể hỗ trợ vào những khâu nào trong chuẩn bị đám cưới?
Mỗi cặp đôi đều khác nhau, vì vậy không có câu trả lời đúng duy nhất cho câu hỏi này. Tuy nhiên, các chú rể có thể hỗ trợ trong các khâu sau: lập (và rút gọn) danh sách khách mời; chọn nhạc, lựa chọn menu và đồ uống; viết lời tuyên thệ; điều phối nhóm phụ rể; trả lời và giải quyết bất kỳ thắc mắc, quan tâm và lời than phiền nào đến từ phía nhà trai. Chú rể cũng đừng quên công việc hậu cần (logistics) cho rehearsal dinner và cho việc lên kế hoạch tuần trăng mật – bạn nên chủ động lo liệu cho hai mục này!

Làm sao để tôi quyết định mình cần mặc gì?
Bên cạnh yếu tố ngân sách và thị hiếu cá nhân, mùa trong năm, mức độ trang trọng, bảng màu đám cưới và phong cách chung của đám cưới là các yếu tố quan trọng khác để bạn quyết định mình mặc gì. Không có quy định nào bắt chú rể phải mặc đồ giống phụ rể; chú rể nên ăn mặc lịch lãm và đừng ngại trở nên nổi bật hơn người khác một chút. Nếu không biết mặc gì, một bộ classic suit hoặc tux là lựa chọn an toàn. Bạn có thể dùng thêm điểm nhấn như cufflinks đẹp, khăn vuông trang trí túi nhiều màu sắc, cà vạt có họa tiết bắt mắt, hoặc một đôi vớ vui nhộn,…

Phải làm gì khi tôi có bất đồng với bạn đời tương lai?
Chuẩn bị cho đám cưới là việc đòi hỏi một chút nhường nhịn từ hai phía, vì vậy đừng nản lòng khi có một số bất đồng nảy sinh giữa hai bạn. Hãy biết rằng bất đồng là chuyện bình thường, và bạn nên chọn lọc những cuộc chiến một cách khôn ngoan. Nếu có gì đó bạn cảm thấy mình cần bày tỏ ý kiến, hãy thể hiện quan điểm một cách bình tĩnh và khôn khéo với bạn đời tương lai. Anh/Cô ấy nên là người đầu tiên biết về suy nghĩ của bạn (bạn nên tránh than phiền với người ngoài cuộc). Sau khi bày tỏ ý kiến của mình, bạn cũng hãy chuẩn bị tinh thần lắng nghe quan điểm của bạn đời và giữ tư duy càng cởi mở càng tốt. Trong một số trường hợp, có thể bạn sẽ bất ngờ trước thiện chí của bạn đời; có khả năng anh/cô ấy không hề biết là bạn không đồng ý với anh/cô ấy trong chi tiết đó và anh/cô ấy sẵn sàng điều chỉnh theo ý bạn. Dù kết quả có ra sao, nếu có vấn đề nào đó bạn thấy là quan trọng, đừng ngại nói lên chính kiến cho bạn đời biết.

Làm sao tôi hạn chế stress đến mức tối đa?
Thậm chí những cặp đôi điềm tĩnh nhất cũng gặp căng thẳng ở một số thời điểm nào đó trong quá trình tổ chức cưới. Bí quyết để ứng phó với stress đó là có tầm nhìn hợp lý. Hãy tập trung vào tình yêu hai bạn dành cho nhau và ý nghĩa của đám cưới này là để vinh danh tình yêu đó. Hãy duy trì những buổi hẹn hò và không đề cập đến việc tổ chức cưới trong những buổi hẹn hò đó, mà chỉ tập trung vào cảm giác hạnh phúc khi được ở cạnh nhau. Cố gắng giữ giọng điệu nhẹ nhàng trong những lúc áp lực và nhắc nhở nhau rằng tình yêu hai bạn dành cho nhau quan trọng hơn nhiều so với màu trang trí tiệc cưới hoặc hoa văn in trên khăn lót ly,…

Tôi có nhiệm vụ gì trong khâu quà cáp và viết thiệp cảm ơn?
Theo truyền thống, chú rể sẽ tặng một món quà cưới cho bạn đời tương lai và quà cảm ơn cho từng thành viên trong nhóm phụ rể, cho bố mẹ chú rể và cho bố mẹ của bạn đời anh ta. Với quà cho cha mẹ hai bên, bạn và người bạn đời sẽ cùng nhau làm việc đó. Hai bạn cũng có thể sẽ muốn tặng quà cho những nhân vật quan trọng trong ngày cưới như chủ hôn (officiant), các ceremony reader, hoặc các cháu nhỏ tham gia vào đám cưới của hai bạn. Hai bạn cũng có nhiệm vụ cảm ơn bố mẹ hai bên và người tổ chức (host) hoặc người đóng góp cho đám cưới hay cho những sự kiện liên quan đến đám cưới – cảm ơn trực tiếp và cả viết thiệp cảm ơn. Hai bạn cũng nên cảm ơn từng nhà cung cấp dịch vụ cưới cho các bạn và có thể viết một nhận xét tốt về họ trên website. Tất nhiên, chú rể cũng nên giúp bạn đời viết thiệp cảm ơn cho những quà cưới họ được nhận và đồng ký tên với bạn đời trên từng thiệp. Bên cạnh đó, một số chú rể chọn phát biểu vài lời tại tiệc cưới để cảm ơn những người tổ chức tiệc vì đã tổ chức một bữa tiệc tuyệt vời và cảm ơn các khách mời đã đến dự – điều này là không bắt buộc, nhưng sẽ được các khách mời ghi nhận.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine