5 quy tắc ăn mặc lỗi thời mà mẹ cô dâu có thể bỏ qua

0
186

Bạn không biết mẹ mình nên mặc gì trong ngày cưới của bạn? Mách nhỏ nhé: Đừng ngại bỏ qua truyền thống và giúp mẹ bạn tìm được trang phục phù hợp sở thích của bà cũng như phong cách cưới của bạn. Bạn và mẹ có thể bắt đầu với việc dẹp qua một bên những quy tắc ăn mặc cũ rích sau đây:

1. Mẹ cô dâu không được mặc màu trắng/hồng phấn/ngà/sâm panh
Trước đây chỉ có cô dâu được mặc màu trắng trong đám cưới, nhưng quy tắc này đã có nhiều thay đổi vào ngày nay. Nếu mẹ cô dâu thích mặc màu nhạt đến dự đám cưới con mình, họ hoàn toàn có quyền làm điều đó. Việc cô dâu và mẹ mặc màu tương tự nhau cũng giúp tạo vẻ thẩm mỹ và đồng điệu.

2. Mẹ cô dâu không được mặc màu đen
Mẹ cô dâu – và cả mẹ chú rể – hoàn toàn có quyền mặc màu đen đến dự đám cưới của con mình, nhất là trong các sự kiện diễn ra vào buổi tối. Để một bộ trang phục đen giản dị trông bớt nhàm chán và bớt u ám, các quý bà có thể chọn những chất liệu như ren hoặc phụ kiện đẹp để tô điểm thêm cho bộ đồ của mình.

3. Mẹ cô dâu phải mặc áo đầm
Điều này là không cần thiết. Pantsuit, jumpsuit, hoặc một bộ trang phục hai phần (áo+váy hoặc áo+quần,…) vẫn có thể là lựa chọn của mẹ cô dâu trong ngày cưới con mình.

4. Mẹ cô dâu phải mặc trang phục có vẻ đứng tuổi
Nếu không thích phong cách nghiêm trang, mẹ cô dâu hoàn toàn có thể diện những trang phục cá tính, tươi trẻ, hiện đại và bắt mắt – bà xứng đáng được cảm thấy mình xinh đẹp và được diện một bộ trang phục phản ánh đúng tính cách của bà.

5. Mẹ cô dâu phải mặc giống màu với phụ dâu
Mẹ cô dâu không phải phụ dâu: Bà là một quý bà đặc biệt hơn thế và xứng đáng diện thứ gì đó nổi bật nếu bà muốn. Cô dâu không nên ép mẹ mình mặc màu nào đó bà không thích chỉ vì nhóm phụ dâu của cô sẽ mặc màu đó.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine