Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
5 ngành học được dự báo sẽ biến mất trong 20 năm tới
Ngày đăng: 03-11-2017 2:54:45

Tương lai của loài người đã được phác họa trong phim ảnh với rất nhiều rô-bốt. Trong tương lai không xa, rô-bốt sẽ làm thay con người trong nhiều ngành nghề. Nguồn nhân lực sẽ di chuyển về hướng những lịch vực nghề nghiệp phức tạp hơn mà người máy chưa thay thế được. Nếu bạn dự định theo học một trong các ngành sau thì có thể bạn nên cân nhắc lại, vì rất có thể trong nhiều năm tới, nhu cầu đối với những ngành này sẽ dần giảm sút:

Kế toán (accounting)
Về cơ bản, bạn sẽ không cần dùng đến kế toán viên nếu có những phần mềm hoặc ứng dụng có thể làm việc đó cho bạn. Kế toán là-con-người chỉ thật sự cần thiết trong những công ty lớn, còn những nhu cầu kế toán nhỏ lẻ có thể được thực hiện trực tiếp trên mạng. Thay vì học kế toán, bạn nên chọn ngành tài chính (finance), như vậy cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn.

Nhà hàng khách sạn và du lịch (hospitality and tourism)
Phần lớn công việc trong lĩnh vực này có thể được đảm nhận dễ dàng bằng công nghệ trong tương lai. Nhu cầu thuê mướn tiếp tân, đại lý du lịch, và những công việc liên quan đang có sự suy giảm mạnh.

Trợ lý luật (paralegal)
Ngày nay phần lớn công việc của một trợ lý luật có thể được đảm nhận dễ dàng bởi máy vi tính mà không cần bàn tay con người động vào. Bản thân ngành luật cũng có thể được thay thế bằng công nghệ, và trợ lý luật là một ngành sẽ bị cắt giảm trong lĩnh vực này.

Truyền thông dự báo (broadcast communications)
Ngành dự báo là ngành luôn có nhiều biến đổi. Ti-vi không còn là kênh truyền thông duy nhất, và bằng cấp trong ngành này đang dần lỗi thời. Các phương thức giao tiếp đang thay đổi hàng ngày – từ Snapchat đến Facebook – chúng ta tiếp nhận tin tức theo một cách rất khác vào ngày nay.

Dược (pharmacy)
Đơn thuốc của bạn có thể được kê bởi một người máy. Ngày càng có nhiều hiệu thuốc sử dụng rô-bốt kê đơn thuốc thay cho người bán thuốc (pharmacist). Bào chế thuốc (compounding) vẫn đang là ngành có nhu cầu tương đối, nhưng khi các “ông lớn” trong ngành dược làm chủ thị trường, nhu cầu đối với ngành bào chế cũng sẽ giảm.

Lời cuối: Bài viết này chỉ có tính tham khảo, không được viết với mục đích thay thế các tư vấn hướng nghiệp. Nếu bạn muốn tìm được sự tư vấn hướng nghiệp trong bất cứ ngành nghề nào nêu trên, bạn nên nhờ đến một chuyên gia phù hợp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes