5 mẹo sử dụng kem che khuyết điểm

0

Kem che khuyết điểm là loại mỹ phẩm giúp phần trang điểm của bạn thêm phần hoàn mỹ. Sau đây, xin mời bạn cùng chúng tôi tham khảo một vài bí quyết giúp sử dụng kem che khuyết điểm một cách hiệu quả hơn:

up-kem-che-khuyet-diem

Sử dụng kem nền trước tiên
Hãy thoa kem nền trước khi thoa kem che khuyết điểm. Bản thân kem nền cũng có thể giúp cải thiện phần nào làn da của bạn, từ đó giúp bạn không phải dùng quá nhiều kem che khuyết điểm. Đồng thời, việc này cũng làm giảm nguy cơ bạn làm thất thoát kem che khuyết điểm trong lúc đánh kem nền.

Dùng hai màu
Một mẹo rất hiệu quả khi sử dụng kem che khuyết điểm đó là: bạn hãy dùng hai màu kem che khuyết điểm khác nhau, ví dụ như một loại có màu hơi xanh lục và một màu khác tiệp với màu da của bạn. Đầu tiên, hãy dùng kem có màu xanh cho những vùng da bất thường đáng chú ý, sau đó sử dụng kem có màu hợp với màu da để tạo sự tự nhiên.

Dùng ngón đeo nhẫn
Khi bạn sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng dưới mắt, một mẹo rất hiệu quả đó là: hãy dùng ngón tay áp út của bạn để thoa kem. Lý do là vì đây là ngón yếu nhất, và nó sẽ giúp đảm bảo bạn chỉ sử dụng một lực tối thiểu để bôi kem che khuyết điểm lên da. Việc này cũng giúp lớp kem được phân bố đều hơn.

Đúng kỹ thuật
Khi bôi kem che khuyết điểm cho vùng dưới mắt, bạn có thể bôi kem thành một hình tam giác nhỏ với phần đáy nằm ngay dưới mắt và phần đỉnh tam giác hướng về gò má. Cách này giúp che những quầng thâm dưới mắt bạn hiệu quả hơn và giúp tạo cảm giác gương mặt bạn trông sáng sủa hơn.

Chặm bằng khăn giấy
Sau khi đã bôi xong kem che khuyết điểm, bạn có thể dùng khăn giấy khô chặm lại vùng da được bôi kem. Việc này giúp phần kem không bị đóng bánh quanh mắt bạn.

Hy vọng một số mẹo trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi trang điểm!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine