5 mẹo giúp tóc giảm gãy rụng vào mùa Thu-Đông

0
455

Bạn có thể áp dụng các mẹo đơn giản sau đây để bảo vệ tóc trước tình trạng gãy rụng trong các tháng lạnh:

1. Dưỡng ẩm, dưỡng ẩm và dưỡng ẩm
Dầu xả (conditioner) là người bạn số một để giúp tóc bóng đẹp và ít gãy rụng. Nếu bạn sử dụng dầu xả thường xuyên, tóc sẽ chắc khỏe hơn theo thời gian. Đây là một cách cho tác dụng tốt về lâu về dài. Tất nhiên, tỉa tóc định kỳ cũng có lợi.

2. Đừng rời khỏi nhà khi tóc còn ướt
Mùa đông là thời điểm tóc bạn dễ tổn thương nhất do nhiệt độ lạnh giá. Nếu tóc bạn đóng băng, nó sẽ dễ gãy rụng hơn. Nếu buộc phải rời nhà khi tóc còn ướt, bạn đừng nên cột tóc quá chặt hoặc xõa tóc rũ rượi. Thay vào đó, hãy chọn một kiểu tóc lỏng để bảo vệ tóc. Kiểu tóc càng lỏng (loose) và càng rối (messy) thì càng tốt.

– Bôi một ít BB crème lên tóc để “thu phục” những sợi tóc lạc. Bước này giúp tạo kiểu dễ dàng hơn.

– Thắt bím cho tóc. Nên thắt lỏng. Với cách này, khi bạn đến chỗ làm và xõa tóc ra, tóc sẽ có những đường dợn sóng nhẹ. Không những vậy, kiểu tóc này còn giúp bạn khỏi phải dùng dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt có hại cho tóc.

3. Hạn chế tạo kiểu bằng nhiệt
Có thể bạn nghĩ máy sấy tóc (blow dryer), máy duỗi tóc (straightener) và máy uốn tóc (curler) là giải pháp nhanh chóng nhất để tạo kiểu, nhưng đổi lại tổn hại cho tóc là rất lớn, và bạn sẽ phải mất nhiều công sức để giúp tóc phục hồi trở lại. Vì vậy, nên hạn chế dùng các biện pháp tạo kiểu tóc bằng nhiệt.

4. Chọn dây cột tóc loại tốt
Nếu bạn thích cột tóc, nên chọn dây buộc tóc chất lượng tốt. Dây nhựa coiled band hoặc hair bungee sẽ giúp tóc bạn tránh được những “tai nạn” thường gặp với dây thun thông thường. Bên cạnh đó, bạn đừng nên cột tóc ở một vị trí duy nhất trên đầu. Thỉnh thoảng hay thay đổi vị trí cột tóc để lực kéo phân bố đều trên tóc và tóc ít gãy rụng hơn. Một điều quan trọng cần lưu ý: Tránh cột tóc khi tóc ướt để tránh tóc gãy rụng.

5. Gỡ rối cho tóc bằng lược răng thưa
Lược răng thưa (wide-tooth comb) sẽ giúp bạn gỡ rối cho tóc một cách nhẹ nhàng, từ đó hạn chế tóc gãy rụng. Chuyên gia cũng khuyên tránh dùng lược lông heo (brush) để chải tóc ướt vì việc đó sẽ khiến tóc đứt gãy nhiều.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine