5 mẹo giúp bạn chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp

0
518

Các cô dâu tương lai có thể dựa vào một số yếu tố sau để lựa chọn kiểu tóc ngày cưới cho mình:

1. Hợp với váy áo và phong cách đám cưới
Mức độ trang trọng của bộ áo cưới, địa điểm cưới và phong cách tổng thể của đám cưới là những yếu tố quan trọng để từ đó bạn quyết định kiểu tóc cho mình. Kiểu tóc của bạn phải hợp với bộ váy áo. Nếu bạn diện pantsuit hoặc váy áo kiểu dáng thanh lịch, kiểu tóc ponytail đơn giản, búi lệch giản dị (như Meghan Markle) hoặc tóc xõa óng mượt sẽ rất hợp. Để có phong cách rustic nhẹ nhàng (chẳng hạn như khi bạn mặc đầm bó may bằng ren, váy áo two-piece eo cao hoặc đầm boho trễ vai), hãy thử chọn kiểu tóc dợn sóng tự nhiên. Có thể kết hợp với cách thắt bím, cài những bông hoa nhỏ, đội vòng hoa hay phụ kiện tóc tinh tế mang chủ đề hoa lá; hoặc chọn kiểu tóc half-up với một vài lọn tóc mai lòa xòa đằng trước. Bạn sẽ mặc ball gown? Một kiểu tóc búi chignon sang trọng, French twist thanh lịch hoặc Gibson tuck nhẹ nhàng sẽ giúp hoàn chỉnh phong cách của bạn.

2. Tìm kiếm cảm hứng từ mọi nguồn
Bạn có thể tìm kiếm ý tưởng từ kiểu tóc của những người nổi tiếng. Hãy tham khảo những trang như Instagram và Interest, tạp chí, mạng xã hội, v.v… Bạn có quen một hairstylist mà bạn tin tưởng? Hãy tham khảo ý kiến của họ, hoặc nhờ bạn bè của bạn đưa ra đề xuất,…

3. Tạo sự óng mượt
Rất nhiều cô dâu muốn tóc mình trông thật óng ả trong ngày cưới. Tóc thẳng thường có độ bóng cao hơn, nhưng những sợi tóc lạc do không khí khô hoặc do tĩnh điện có thể làm hỏng hình ảnh tổng thể của bạn. Để ứng phó với tình trạng này, bạn có thể chà khăn giấy dryer sheet trực tiếp lên tóc, hoặc xịt thuốc xịt chống tĩnh điện (anti-static spray). Với người tóc xoăn hoặc dợn sóng, hãy massage tóc bằng moisturizing conditioner trước khi tạo kiểu và dùng shining serum để tạo độ bóng cũng như ngăn tĩnh điện.

4. Căn cứ vào độ dài
Kiểu tóc bạn có thể chọn cũng phụ thuộc nhiều vào chiều dài tóc bạn. Tuy nhiên, cũng có nhiều kiểu tóc đẹp dành cho cô dâu tóc ngắn. Đồ cài tóc răng dày (fine-toothed headband) hoặc kẹp tóc minimal barrette sẽ giúp bạn có phong cách hiện đại hoặc cổ điển. Nếu tóc bạn dài, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn: búi thấp, búi cao, cột thấp, cột cao, xõa, v.v…

5. Xét đến phụ kiện tóc
Bạn sẽ dùng mạng che (veil), vòng hoa, vương miện, lược cài hoặc các phụ kiện tóc khác? Hãy tập sử dụng nó trước khi ngày cưới đến. Một số món phụ kiện tóc – như lược cài răng thưa (wide-toothed comb) – sẽ khó được cố định trên tóc thẳng và mảnh (bạn có thể thay nó bằng lược cài răng nhỏ và dày). Phụ kiện tóc thường được cố định dễ dàng hơn nếu tóc bạn xoăn hoặc dợn sóng. Bạn có thể dùng kẹp tăm, lược cài, đồ kẹp tóc,… – bất cứ gì có tác dụng với bạn. Trừ khi bạn có đủ ngân sách để được tao kiểu tóc hai lần, hãy đảm bảo phụ kiện tóc bạn chọn sẽ có thể cố định chắc chắn trên tóc bạn trong ngày cưới, cũng như rằng kiểu tóc bạn chọn trông vẫn đẹp khi bạn tháo phụ kiện tóc ra để bước vào giờ đãi tiệc.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine