5 mẹo chọn bảng màu cho destination wedding

0
376

Đám cưới destination wedding của bạn sẽ đẹp và sành điệu hơn nếu bạn biết cách sử dụng màu sắc phù hợp.

Ảnh: Shardayyy Photography

1. Hãy suy nghĩ cởi mở khi chọn bảng màu cho đám cưới kiểu destination wedding của bạn. Dĩ nhiên một đám cưới mùa thu ở vùng núi sẽ rất hợp với các tông đỏ và cam, nhưng một bảng màu tao nhã với các tông xanh lục, nâu cà phê và màu kem sẽ là lựa chọn mới mẻ để đám cưới của bạn đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng hơn. Với một đám cưới bên bờ biển, màu hồng fuschia và xanh turquoise rực rỡ sẽ là điểm nhấn nổi bật giữa các yếu tố thiên nhiên là nắng, cát và nước.

2. Bảng màu đám cưới của bạn cũng sẽ phản ánh phong cách đám cưới. Hãy nghĩ về tâm trạng mà bạn muốn tạo nên cho khách mời: thanh lịch và quý phái, mạnh mẽ và cá tính, hiền hòa hay nổi loạn,… Chọn những màu phù hợp với tâm trạng mà bạn muốn, và dùng chúng cho các chi tiết như thiệp save-the-date, thiệp cưới, túi welcome bag, các yếu tố trang trí tiệc,…

3. Bạn không nhất thiết phải dùng MỘT ĐỐNG màu cho đám cưới. Nếu thích phong cách minimalist, bạn có thể dùng những tông màu trầm ấm để làm màu chính, và nhấn nhá với một chút màu nổi. Ví dụ: Dùng khăn ăn nhiều màu sắc cho bàn tiệc là một trong những cách tạo điểm nhấn hiệu quả và ít tốn kém nhất… Nếu không biết cách phối màu, bạn có thể nhờ bên địa điểm cưới cung cấp cho bạn các bảng màu mẫu để tham khảo.

4. Mọi chi tiết trong đám cưới tiệp màu với nhau có thể gây nhàm chán. Váy áo phụ dâu không nhất thiết phải cùng tông màu với hoa trang trí cưới. Để tránh sự đơn điệu, bạn có thể dùng ba màu chính trong việc trang trí hoặc ít hơn ba màu, sau đó phối thêm các tông khác của những màu đó. Ví dụ: Kết hợp các màu cam đậm và hồng đậm với các tông hồng đào và hồng phấn… Hoặc nếu bạn để các phù dâu mặc những tông màu khác nhau của cùng một màu, bạn có thể tạo sự đồng nhất bằng cách cho họ dùng một sợi dây chuyền đẹp hay cầm một bó hoa giống nhau về màu sắc và kiểu dáng.

5. Bạn có thể dùng màu sắc để kể câu chuyện cưới của mình, hoặc bạn có thể thay đổi cảm xúc của khách mời bằng cách thay đổi màu sắc trong từng sự kiện liên quan đám cưới. Ví dụ: Dùng một bảng màu đậm nổi bật cho hôn lễ dưới ánh nắng, sau đó là các tông màu trầm thanh lịch cho tiệc tối,… Tất cả là tùy ở bạn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine