5 lý do khiến da bạn bị nhăn mà không liên quan gì đến tuổi tác

0
325

up-vietbeauyt-lao-hoa-som

Ảnh: http://15homeremedies.com

Da bạn không được bảo vệ trước ánh nắng
Chín mươi phần trăm trường hợp da bị lão hóa sớm là do da không được bảo vệ trước ánh nắng. Nhiều người chỉ dùng kem chống nắng hoặc sản phẩm chăm sóc da có chứa SPF trong những ngày Hè nắng nóng và không tiếp tục dùng trong khoảng thời gian còn lại của năm. Kem chống nắng không chỉ dành cho lúc đi bơi; bạn sẽ tiếp xúc với tia UV trong lúc đi dạo hay thậm chí là lúc ngồi xe hơi. Có thể việc dang nắng một thời gian ngắn không làm bạn bị cháy nắng, nhưng nhiều lần dang nắng như vậy có thể khiến bạn trông như trái mận khô dù ở bất cứ độ tuổi nào. Giải pháp: Đừng bao giờ ra khỏi nhà mà không dùng SPF!

Bạn ăn nhiều đường
Đường không những không tốt cho vóc dáng của bạn, nó còn không tốt cho da. Những thực phẩm có chỉ số carbonhydrate cao (high-carb) hay glycemic cao (high-glycemic) có thể làm tăng nguy cơ viêm da đồng thời sản sinh các phân tử có khả năng làm suy yếu collagen và elastin.

Bạn sống ở thành phố lớn
Không khí ô nhiễm không chỉ có hại cho phổi mà còn có hại cho da. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng: bụi than, khói xe, và các chất gây ô nhiễm thường thấy khác có khả năng làm xuất hiện đốm đồi mồi và nếp nhăn. Giải pháp: Bạn nên tiêu thụ những thực phẩm có chứa chất chống ô-xi hóa (như trái cây tươi, rau xanh, và các loại cá chứa nhiều chất béo). Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa chất chống ô-xi hóa (như các loại serum chứa vitamin C).

Bạn thức khuya và ngủ không đủ giấc
Thức khuya và ngủ không đủ giấc làm tăng nồng độ cortisol trong cơ thể – một hormone có khả năng làm da hình thành nếp nhăn. Da bạn được tái tạo trong lúc bạn ngủ, vì vậy nếu bạn không ngủ đủ, da bạn sẽ mất đi quá trình phục hồi.

Bạn hút thuốc
Động tác chun môi để hút thuốc có thể khiến nếp nhăn hình thành quanh miệng bạn. Ngoài ra, các hóa chất có trong thuốc lá cũng gây hại cho da, khiến da sạm đi và kém mịn màng. Nếu bạn có thói quen hút thuốc, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine