5 lỗi nhiều người thường mắc phải trong mùa Hè

0
144

vietbeauty-tan-huong-mua-he

1. Chúng ta chưa thực sự nghỉ ngơi
Ngày nay, nhiều người tham công tiếc việc đến mức đem cả công việc vào trong các kỳ nghỉ. Theo một cuộc khảo sát, có 61% người Mỹ làm việc trong lúc đi nghỉ, bất chấp sự than phiền từ người nhà của họ; 25% cho biết họ vẫn giữ liên lạc với đồng nghiệp trong lúc đi chơi; và 20% cho biết họ vẫn nhận lệnh từ sếp. Những kỳ nghỉ là để chúng ta phục hồi năng lượng tinh thần, thể chất và trí óc. Kể cả những đợt nghỉ ngắn cũng giúp giảm căng thẳng. Nên một khi đang đi nghỉ, bạn hãy nghỉ ngơi cho hiệu quả!

2. Chúng ta chưa bảo vệ mình trước ánh mặt trời
Bên cạnh một số lợi ích, mặt trời cũng có những tác động tiêu cực nhất định lên da chúng ta. Ung thư da là bệnh phổ biến nhất trong các loại ung thư, với hơn 3.5 triệu trường hợp được chẩn đoán tại Mỹ hàng năm. Giải pháp rất đơn giản: Bạn nên dùng kem chống nắng mỗi ngày, đội mũ, mặc quần áo dài tay và khám da định kỳ!

3. Chúng ta chưa tận dụng được các thực phẩm mùa Hè
Mùa Hè là mùa có nhiều trái cây và rau củ tươi. Nếu bạn không biết làm gì để khai thác chúng, hãy mua cho mình muốn cuốn sách dạy làm các món ăn từ nguyên vật liệu mùa Hè!

4. Bạn kiêng khem sai mục đích
Khi Hè đến, có thể bạn sẽ muốn ăn kiêng để có được thân hình thật thon gọn nhằm diện đồ bơi cho đẹp. Nhưng đẹp mà không khỏe mạnh sẽ không khiến bạn hạnh phúc; các chế độ ăn kiêng cấp tốc thường có hại nhiều hơn lợi. Nếu muốn ăn kiêng, bạn nên ăn kiêng vì lý do lành mạnh hơn, như để tăng cường sức khỏe và tuổi thọ chẳng hạn.

5. Chúng ta chưa tích cực vận động
Trong mùa Hè, nhiều người không muốn lê mình ra khỏi bốn bức tường có gắn máy lạnh chỉ vì trời quá nóng, nhưng bạn đừng quên chúng ta còn những buổi sáng sớm và lúc hoàng hôn: đây là những thời điểm lý tưởng để bạn ra ngoài đi bộ, đạp xe, tập thể dục, hít thở không khí trong lành ngoài trời,… Bơi lội cũng là một hoạt động được nhiều người ưa chuộng vào mùa này.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine