5 lời khuyên trong việc grooming dành cho chú rể

0
389

Trong ngày cưới của mình, chú rể cũng cần đẹp chỉn chu cho xứng với cô dâu lộng lẫy trong bộ áo cưới. Dưới đây là một vài lời khuyên của chúng tôi dành cho chú rể trong việc sửa soạn mặt mũi, râu tóc,… cho ngày trọng đại:

Ảnh: Christoffer Engström / Unsplash

1) Tránh chạy theo xu hướng
Trong ngày cưới của mình, bạn nên đẹp theo cách chân thực với bạn nhất. Sẽ rất tệ nếu sau này khi ngắm lại ảnh chụp đám cưới, bạn cảm thấy mình trong ảnh thật xa lạ. Ví dụ: Nếu bạn thường để tóc dài, bạn không cần phải cắt ngắn tóc nếu bạn không muốn. Hơn nữa, những kiểu tóc thời thượng ngày nay có thể khiến hình đám cưới của bạn trông lỗi thời khi bạn xem lại chúng nhiều năm sau này. Hãy đảm bảo phong cách râu tóc của bạn phù hợp phong cách tự nhiên của bạn.

2) Cắt tỉa râu tóc cẩn thận (hoặc giữ nguyên nếu hợp)
Nếu bình thường bạn hay để râu, hãy giữ bộ râu trên mặt trong ngày cưới – chỉ cần đảm bảo bộ râu của bạn được chăm sóc chu đáo. Trong trường hợp bạn thường xuất hiện trước mọi người trong bộ dàng mày râu nhẵn nhụi hoặc râu tóc thường ngày của bạn quá lởm chởm, tốt nhất bạn nên chọn cạo sạch râu và cắt tỉa lại tóc gọn gàng cho hợp với ngày trọng đại. Một mái tóc gọn gàng và một bộ râu được cạo tử tế sẽ giúp bạn thấy sảng khoái hơn.

Mách nhỏ: Mộ cách hay để bảo đảm bạn và các phụ rể trông bảnh bao là đặt dịch vụ cắt tóc cạo râu cho cả nhóm tại một tiệm cắt tóc nam có uy tín. Dịch vụ đó cũng có thể là món quà bạn dành tặng các phụ rể.

3) Chọn thời điểm phù hợp
Trừ khi tóc bạn cực kỳ ngắn, bạn nên đi cắt tỉa tóc trước ngày cưới khoảng một tuần. Những người tóc thật sự ngắn có thể đi tỉa tóc trước ngày cưới hai hoặc ba ngày. Việc này cho phép tóc bạn có thời gian mọc ra tương đối khi ngày cưới đến (đồng thời bạn sẽ có thời gian chỉnh lại kiểu tóc nếu cảm thấy không ưng ý). Nếu phần gáy của bạn bị rám nắm, hãy dùng một chút sunless tanner để bôi lên đó. Sáng hôm diễn ra đám cưới, bạn có thể đi cạo lại tóc phần cổ và chỉnh phần tóc mai phía trước tai.

4) Đừng tự cắt tóc cho mình
Kiểu tóc bạn diện trong ngày cưới không phải thứ để bạn đùa. Hãy nhờ chuyên gia cắt tóc có úy tín cắt tóc cho bạn chứ đừng tự cắt tóc. Có thể bạn sẽ phải trả hơi nhiều tiền, nhưng kết quả sẽ xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Đừng quên báo cho thợ cắt tóc bạn đi cắt tóc để làm chú rể – khi đó họ sẽ chăm sóc mái đầu của bạn chu đáo hơn. Hãy hỏi họ cách tạo kiểu tóc phù hợp với bạn và những sản phẩm bạn cần dùng cho ngày cưới.

5) Ngủ đủ
Hãy tổ chức bachelor party trước đám cưới ít nhất vài ngày để bạn không bị mệt và uể oải vì say rượu. Đêm trước ngày cưới, hãy đi ngủ sớm, và thức dậy đúng giờ. Bên cạnh đó, hãy uống nhiều nước trong các ngày trước đám cưới để da bạn được đẹp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine