5 lỗi cô dâu nên tránh trước khi đi trang điểm thử

0
404

Để chuẩn bị tốt nhất có thể cho buổi trang điểm thử (makeup trial), sau đây là 5 lỗi các cô dâu tương lai nên tránh:


1. Dùng retinol
Nếu bạn đang dùng bất cứ sản phẩm bôi ngoài da nào có chứa retinol, hãy ngưng dùng ngay ít nhất một tháng trước buổi trang điểm thử. Retinol sẽ khiến da bạn trở nên đặc biệt nhạy cảm, và sử dụng thành phần này trước khi đi trang điểm thử có thể làm da ửng đỏ, thậm chí là cháy da.

2. Dùng under-eye cream
Các loại cream dành cho vùng da dưới mắt thường đậm đặc, và khi bạn phủ foundation lên vùng da được bôi under-eye cream, vùng da đó sẽ đóng bánh và lớp foundation trên đó sẽ khó được tán màu hơn.

3. Dùng SPF
Mặc dù dùng moisturizer có chứa một ít SPF hàng ngày là tốt, nhưng foundation sẽ khó được phủ đồng đều lên da có thoa moisturizer chứa SPF. Theo các chuyên gia trang điểm, bạn nên dùng moisturizer không chứa SPF vào ngày trang điểm thử để đảm bảo lớp trang điểm đẹp hoàn hảo nhất. Sau đó, bạn có thể nhờ chuyên viên trang điểm gợi ý cho bạn các loại moisturizer mà bạn nên dùng.

4. Waxing
Waxing sẽ khiến da bạn trở nên đặc biệt nhạy cảm, và sử dụng mỹ phẩm trên da nhạy cảm có thể gây kích ứng. Bạn hãy tránh waxing ít nhất hai ngày trước buổi trang điểm thử.

5. Spray tanning cho vùng mặt
Chỉ nên phun thuốc làm nâu da (spray tanning) trước khi trang điểm thử nếu bạn có ý định phun thuốc làm nâu da trong ngày cưới. Nếu bạn chọn biện pháp spray tanning, chúng tôi khuyên bạn nên tránh spray tanning cho vùng mặt. Chuyên viên trang điểm của bạn có thể dễ dàng mô phỏng màu da nâu trên cổ bạn cho vùng mặt, nhưng đôi khi lớp màu nâu trên da sẽ bong ra và làm da mặt bạn không đều màu. Bạn nên nhờ chuyên viên trang điểm đề xuất cho bạn các giải pháp spray tanning mà bạn có thể lựa chọn.

Thông thường, mụn và khô da là những tình trạng thường xảy ra, nhưng nếu bạn có thể tránh các lỗi phổ biến trên đây, bạn sẽ dễ có được một buổi trang điểm thử thành công tốt đẹp!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine