5 loại thực phẩm có thể thay thế đường

0
299

Đường là loại gia vị quan trọng trong nhiều món ăn thức uống, nhưng sử dụng chúng quá nhiều có thể dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe. Để bản thân và gia đình có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh hơn, bạn hãy thử thay thế đường bằng những “chất làm ngọt” tự nhiên sau đây:

up-chat-lam-ngot

Ảnh: Estel Heitz

1. Đường chà là (Date sugar)
Từ góc độ dinh dưỡng, chà là là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ và có thể được sử dụng thay thế đường ăn thông thường một cách hữu hiệu, rất thích hợp cho những người không dung nạp được đường hoặc bị tiểu đường, do nó không làm tăng lượng đường trong máu. Bạn có thể dùng đường chà là để làm sinh tố hoặc làm bánh.

2. Đường dừa (Coconut sugar)
Loại đường này có thể được sử dụng cho nhiều công thức đồ ăn và đồ uống, nhưng nó đặc biệt ngon khi dùng cho trà và cà phê. Nếu bạn không tìm thấy đường dừa ở gần nơi mình sống, bạn có thể đặt mua nó trên Amazon.

3. Xi-rô cây thích (Maple syrup)
Không chỉ có thể được dùng làm bánh kếp, xi-rô cây thích còn có thể được dùng cho các món bánh nướng và hầu hết các món ăn khác. Giàu chất chống ô-xi hóa, loại xi-rô này có khả năng giúp bạn phòng chống nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh Alzheimer và một số bệnh ung thư.

4. Mật ong hữu cơ (Organic honey)
Mật ong có thể được dùng thay đường cho các món trà, cà phê và có thể được kết hợp dễ dàng trong hầu hết các món bánh nướng. Mách nhỏ: Nếu bạn phải di chuyển bằng máy bay trên một quãng đường xa, hãy thử ăn một muỗng mật ong vì nó sẽ giúp xoa dịu hiện tượng mệt mỏi do lệch múi giờ (jetlag).

5. Đường Stevia
Được chiết xuất từ cây Stevia, chất làm ngọt tự nhiên này có thể được tìm thấy ở hầu hết các chợ và có thể được dùng trong tất cả các công thức nấu ăn. Loại đường này cũng rất tốt cho sức khỏe.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine