5 liệu pháp hiệu quả cho đời sống lứa đôi

0
241

Với cuộc sống bận rộn ngày nay, nhiều lúc chúng ta dễ quên đi việc quan tâm đến người bạn đời của mình – điều đó khiến cho mối quan hệ giữa hai người dần trở nên lỏng lẻo. Để giúp bạn vun đắp cho mối quan hệ của mình và bạn đời, sau đây là một số liệu pháp đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thử:


1. Lập danh sách những điều bạn biết ơn
Mỗi ngày, bạn hãy viết ra ít nhất một điều mà bạn biết ơn ở bạn đời của mình. Đó không nhất thiết phải là những việc lớn lao, mà có thể chỉ đơn giản như việc anh/cô ấy cùng bạn đi dạo mỗi chiều chẳng hạn.

2. “Gột rửa” mối quan hệ
Cũng như quần áo, mối quan hệ của bạn cũng có thể bị “làm bẩn” thông qua những oán giận và những khó chịu nho nhỏ, hình thành âm thầm trong lòng bạn đối với bạn đời của mình. Một lần mỗi tuần, bạn hãy hỏi bạn đời mình xem có những việc gì bạn làm khiến anh/cô ấy cảm thấy khó chịu không. Có thể trong giai đoạn đầu, bạn đời của bạn sẽ nói rằng mọi thứ vẫn ổn, nhưng hãy kiên trì một cách trìu mến. Thái độ thành thật của bạn sẽ dần khiến bạn đời của bạn mở lòng hơn.

3. Lập danh sách những niềm vui
Chúng tôi tin bạn có nhiều điều muốn làm cùng bạn đời mình. Hãy lập ra một danh sách những điều đó và cùng bạn đời bạn hoàn thành một trong các mong muốn đó mỗi tháng (hoặc thậm chí là mỗi tuần) một lần. Hãy cố gắng tận hưởng thời gian hai bạn được ở cùng nhau và khám phá những sở thích chung mà có thể trước đó các bạn cũng không ngờ mình có.

4. Danh sách “tình yêu”
Bạn hãy viết ra những điều mà bạn đời của bạn có thể làm hoặc đã từng làm để chứng minh với bạn rằng anh/cô ấy yêu bạn. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng nhận ra các cách bày tỏ yêu thương của vợ/chồng mình ngay cả khi anh/cô ấy không dùng lời nói. Những cử chỉ thể hiện tình yêu không nhất thiết phải là những hành động lớn lao, đôi khi những cử chỉ quan tâm nho nhỏ cũng có thể khiến ta cảm động tận đáy lòng.

5. Xây dựng sự thân mật
Bạn và bạn đời của bạn hãy đi vào một căn phòng không phải phòng ngủ của hai người, tắt hết điện thoại, cho con cái về phòng đi ngủ và hai người hãy ngồi đối diện nhau và đầu gối của cả hai gần chạm nhau. Trong khoảng một phút hoặc hơn, cả hai hãy nhìn vào mắt nhau, và nếu có suy nghĩ hay cảm xúc nào đó xuất hiện trong đầu bạn, hãy chia sẻ chúng với bạn đời của bạn. Bài tập này giúp củng cố cảm giác thân mật – một yếu tố thường bị đánh mất trong đời sống bận rộn ngày nay, đồng thời giúp hai bạn thâm nhập vào thế giới nội tâm của nhau.

Bạn và bạn đời của bạn còn có giải pháp hay nào giúp củng cố mối quan hệ giữa hai người không? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine