5 hình thức hẹn hò giúp bạn tái kết nối với bạn đời

0
769

Bạn cảm thấy mình đang dần xa cách với bạn đời mình? Bạn muốn cải thiện mối quan hệ với anh/cô ấy? 5 cuộc hẹn sau đây có thể giúp hai bạn tái kết nối với nhau:

up-tai-ket-noi

Ảnh: vijayvagh590

1. Rượu vang, lò sưởi, đồ lót và những lời tâm tình
Hãy cởi bỏ những thành lũy vật chất của cái tôi bằng cách cởi bỏ quần áo bên ngoài và chỉ mặc đồ lót (hoặc ít hơn), lấy ra một chai rượu (hoặc bất cứ thức uống nào bạn yêu thích), và ngồi trước lò sưởi (nếu có). Nếu nhà bạn không có lò sưởi, hãy chất gối mền hoặc các thứ mềm mại khác thành một chỗ ngồi ấm cúng. Cái bạn cần là một không gian dễ chịu, thoải mái để có thể mở lòng ra với nhau.

Thường xuyên nhìn nhau, hôn nhau, chạm vào nhau cùng những lời tâm sự xuất phát từ đáy lòng – những người thích biểu lộ tình cảm bằng cách dành thời gian ở bên nhau và chạm vào nhau sẽ thích một buổi hẹn như thế này.

2. Thiền định theo hướng dẫn (Guided meditation)
Nếu như sự tất bật của cuộc sống thường ngày khiến hai bạn cảm thấy đầu óc mình bế tắc và xa cách với cơ thể mình, một vài phương pháp thiền định có thể giúp hai bạn ý thức được thân-trí mình và lắng nghe nhau, từ đó tái kết nối với nhau ở cấp độ tinh thần.

3. Nuông chìu nhau
Muốn tái kết nối với bạn đời của bạn ở mức độ thể xác và tình dục ư?
Hãy dành cho nhau 30-45 phút mà tại đó hai bạn có thể yêu cầu bất cứ gì các bạn muốn. Đó có thể là 45 phút mát-xa toàn thân bằng dầu dừa, âu yếm nhau dưới nhiều hình thức, một tư thế “giao ban” đặc biệt hoặc làm “chuyện ấy” bằng miệng, hoặc tất cả các ý trên,…

Nếu bạn thực hiện “cuộc hẹn” này lần đầu tiên, có thể bạn sẽ có chút hồi hộp và căng thẳng, nhưng những hoạt động như thế này giúp bạn ý thức được các nhu cầu của cá nhân mình, từ đó giúp mỗi người trong hai bạn trưởng thành với tư cách là những cá nhân trước khi trưởng thành với tư cách là một cặp đôi.

Nếu bạn không thích không gian yên ắng trong 30-45 phút này, bạn có thể tạo một danh sách các bài hát mà hai bạn thích với độ dài tương ứng để thư giãn tốt hơn.

4. Cùng nhau hòa mình vào thiên nhiên
Dành thời gian sống giữa thiên nhiên giúp chúng ta thải loại những “độc tố” của cuộc sống đô thị hàng ngày. Hãy tránh xa khỏi mạng không dây (wifi), sự ồn ào huyên náo của phố thị và tái kết nối với nhau giữa thiên nhiên.
Các bạn có thể đến bãi biển và ôm nhau giữa đại dương bao la. Hoặc cùng nhau cắm trại ở nơi không có các tiện ích công nghệ hiện đại, mang theo đồ ăn trưa và ngồi bên nhau giữa một khoảng rừng,…

5. Nhờ đến chuyên gia
Tùy thuộc vào cảm giác xa cách mà hai bạn có với nhau, hoặc mức độ hăng hái vun đắp cho mối quan hệ của cả hai như thế nào, việc nhờ đến một người thứ ba hỗ trợ có thể giúp hai bạn nhìn thấy những “điểm mù” trong mối quan hệ của hai người.

Có thể bạn và bạn đời cần khơi lại những đề tài đối thoại mà hai bạn đã không nói với nhau từ lâu. Có thể đời sống giường chiếu của bạn cần một “cú hích”. Hoặc có thể hai bạn đang hạnh phúc với nhau và muốn bảo đảm rằng mối quan hệ của mình sẽ tiếp tục tốt đẹp như thế… Dù lý do của bạn là gì, việc sử dụng liệu pháp lứa đôi (couple therapy) hoặc dịch vụ chỉ dẫn mối quan hệ (relationship coaching) có thể là một trong những lựa chọn tốt đẹp nhất mà hai bạn dành cho mối quan hệ của mình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine