5 dấu hiệu khác thường cho thấy bạn thiếu nước

0
198

Thiếu nước nặng có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Bên cạnh những dấu hiệu phổ biến như: nước tiểu có màu vàng, cảm thấy khát, khô miệng, … một số dấu hiệu sau cũng có thể cho thấy bạn cần uống nước ngay lập tức.

vietbeauty-dau-hieu-thieu-nuoc

1. Hơi thở bạn có mùi hôi
Nước miếng của chúng ta có khả năng kháng khuẩn. Khi bạn bị thiếu nước, hàm lượng nước miếng giảm xuống và khả năng chống các vi khuẩn gây mùi hôi của miệng bạn cũng giảm. Nếu bạn cảm thấy hơi thở mình đột nhiên có mùi hôi, hãy thử uống nước thường xuyên hơn.

2. Bạn thấy rối trí
Cảm giác rối trí (confused) cũng có thể là dấu hiệu của hiện tượng thiếu nước, nhất là khi bạn ra mồ hôi trong một ngày nóng nực.

3. Bạn đột nhiên thấy thèm ăn
Gan của bạn cần nước để vận hành hiệu quả. Nếu gan không nhận đủ nước, nó sẽ gửi tín hiệu đến não rằng bạn cần nhiên liệu. Và thay vì cảm thấy khát nước, chúng ta có xu hướng cảm thấy mình đói, dẫn đến thèm đồ ăn.

4. Da bạn mất đi độ đàn hồi
Nếu bạn nắm một phần da trên mu bàn tay mình, lôi nó lên rồi buông ra, và da bạn không nhanh chóng trở về tình trạng ban đầu, tức là bạn đang thiếu nước. Do thiếu độ ẩm, nên da bạn mất đi một phần tính đàn hồi.

5. Bạn ngừng ra mồ hôi
Việc cơ thể ngừng ra mồ hôi có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị kiệt sức vì nóng (heat exhaustion) hoặc sốc nhiệt (heat stroke). Các chuyên gia giải thích rằng do nồng độ chất lỏng trong cơ thể bạn quá thấp nên cơ thể bạn cố gắng giữ lại những gì nó có, và vì vậy bạn ngưng tiết mồ hôi. Nếu tình trạng này xảy ra với bạn, bạn cần tìm đến sự trợ giúp y tế ngay lập tức.

Một số dấu hiệu khác bao gồm: mọi người nói bạn cư xử không giống bạn thường ngày, bạn cảm thấy muốn xỉu, hoặc bạn bị xỉu thật. Trong những trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên uống nước và đi đến phòng cấp cứu ngay lập tức.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine