5 cách hữu hiệu giảm quầng thâm cho mắt

0
144

1. Ngủ ngon

Đây là cách tự nhiên nhất và cũng mang lại hiệu quả tích cực nhất. Chị em phụ nữ nên ngủ ít nhất 7 – 8 tiếng mỗi đêm. Sự mệt mỏi và sự thiếu ngủ là kẻ thù số một gây ra quầng thâm cho mắt. Vì thế, hãy ngủ đủ và có chế độ nghỉ ngơi phù hợp. Nếu làm được điều này thì các quầng thâm sẽ biến mất sau một thời gian ngắn.

2. Dùng kem dưỡng cho vầng mắt

Không phải là loại kem nào cũng thích hợp đâu nhé. Trên thị trường không thiếu các loại kem dưỡng cho mất quầng thâm, nhưng bạn nên chọn loại có chứa vitamin k và vitamin A. Nhưng sẽ phải mất một thời gian khá dài để những quầng thâm mất đi nếu bạn chỉ dùng kem.

3. Có chế độ ăn kiêng đủ dinh dưỡng

Liệu bạn đã bao giờ thắc mắc rằng đồ ăn của bạn có ảnh hưởng tới quầng thâm ở mắt. Câu trả lời là có. Vì thế hãy duy trì một chế độ ăn uống thích hợp, với các loại đồ ăn nhiều dinh dưỡng có thể làm giảm quầng thâm. Vùng da quanh mắt bạn sẽ bị nhợt nhạt đi nếu chế độ ăn kiêng không cân bằng đủ dưỡng chất. Chắc hẳn sẽ dễ dàng nhìn thấy quầng thâm ở những người bị mắc chứng chán ăn. Vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng chất dinh dưỡng là điều không thể thiếu cho chị em.

4. Chú ý đến vấn đề dị ứng

Đây chính là điều mà nhiều người đã bỏ qua không nghĩ đến. Nhiều loại dị ứng có thể gây ngứa xung quang mắt, và khi gãi bạn đã vô tình để lại những vết thương nơi quầng mắt. Vì vậy, bạn nên cực kỳ lưu ý đến vấn đề này, nếu cảm thấy vùng xung quanh mắt liên tục ngứa, mẩn và bạn muốn gãi, thì có thể là bạn đã bị dị ứng rồi đấy. Trong trường hợp này, bạn phải dừng ngay việc gãi ở vùng đó và phải nhờ đến bác sĩ để kê một loại thuốc phù hợp. Đừng tự mua thuốc về bôi vì điều đó thậm chí có thể khiến vết thâm trầm trọng hơn.

5. Đắp dưa chuột xung quanh quầng mắt

Chắc hẳn chúng ta không xa lạ gì với việc chị em phụ nữ đắp mặt nạ dưa chuột xung quanh vầng mắt. Bởi dưa chuột chứa rất nhiều nước và các thành phần của nó có thể làm giảm đáng kể quầng thâm quanh mắt.

Hãy dành ra chút ít thời gian rảnh rỗi trong ngày, đắp những lát dưa chuột mỏng lên vùng xung quanh mắt và ngủ một chút cũng đủ để những vết thâm quầng trên mắt bạn biến mất nhanh chóng.

Tâm Nguyễn