Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
5 bước tìm lại niềm vui sống sau ly hôn
Ngày đăng: 24-08-2016 2:46:38

Ly hôn là một biến cố khá đau thương với một số người. Các bước sau có thể giúp bạn đương đầu với những sang chấn sau ly hôn một cách hiệu quả hơn:

up-vietbeauty-sau-ly-hon

Ảnh: www.womenshealthmag.com

1. Đề ra cho bản thân những mục tiêu mới
Sau ly hôn, bạn hãy vạch ra những mục tiêu mới, phù hợp với những giá trị cốt lõi và những ước mơ của bạn – việc này sẽ giúp bạn giành lại thế chủ động trong cuộc sống. Dùng bút viết những mục tiêu ra giấy có tác dụng tốt hơn là đánh máy. Một khi đã xác định được những mục tiêu, bạn cần vạch ra phương hướng cụ thể để tránh cảm giác mơ hồ; ví dụ như: tư duy theo kiểu “Nếu X xảy ra, tôi sẽ làm Y” sẽ giúp bạn ứng phó với tính hay trì hoãn và thói biện hộ của bản thân, đồng thời giúp bạn chuẩn bị trước cho những tình huống có thể xảy ra.

2. Kiểm soát những hối tiếc
Để có thể bỏ lại cuộc ly hôn sau lưng mình cùng những mất mát của nó, bạn nên tránh nói về nó hay suy nghĩ về nó theo kiểu “giá như”: “Giá như tôi đừng cưới anh/cô ta, giá như tôi hành động sớm hơn,…” – việc đó sẽ chỉ càng khiến bạn bế tắc và bất lực.

3. Đa dạng hóa vai trò của bản thân
Theo một công trình nghiên cứu, nếu bạn duy trì được cho mình càng nhiều “danh phận” trong cuộc sống, bạn sẽ càng dễ hồi phục sau khi ly hôn. Khi bạn không còn là bạn đời của vợ/chồng mình nữa, đừng quá tập trung khóc thương cho “danh phận” đã mất đi đó, mà hãy chuyển sự chú ý của bạn vào sự nghiệp, bố mẹ, anh chị em, những sở thích cá nhân,… – các mối quan tâm này sẽ giúp bạn nhận ra mình còn có nhiều “danh phận” và vai trò khác trong cuộc sống.

4. Sử dụng những hành động mang tính biểu tượng
Nhiều người, cả nam lẫn nữ, cho biết rằng sau ly hôn họ cảm thấy dễ chịu hơn nếu làm một việc gì đó mà khi còn sống với vợ/chồng họ không được làm; ví dụ như: du lịch một mình, đi câu cá, hoặc làm một việc nào đó để nuông chìu bản thân,… Nhiều phụ nữ cũng cảm thấy hài lòng với bản thân hơn khi được dùng lại tên thời con gái của họ.

5. Tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát
Bạn đừng quá đắm chìm trong những ký ức không vui, những cảm xúc tiêu cực hay những hối tiếc – quá khứ đã trôi qua và bạn không thể quay ngược thời gian để sửa chữa nó. Nếu bạn không thể tự mình vượt qua, bạn hãy thử tìm đến một nhà tư vấn (counselor) hay một nhà trị liệu (therapist) để được họ giúp đỡ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails