5 biện pháp xóa nếp nhăn tốt nhất hiện nay

0
143

Nếu bạn muốn xóa nếp nhăn, hãy thử cân nhắc một trong các phương pháp sau:

Ảnh: Paolo Aguilar / Unsplash

Facelift hoặc Eyelift
Nhiều người nổi tiếng từng thừa nhận họ làm đẹp bằng facelift hoặc eyelift. Bí quyết để có kết quả facelift/eyelift tuyệt vời đó là tìm được một bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm. Trước khi quyết định chọn bác sĩ nào đó làm facelift/eyelift cho mình, bạn cần đặt lịch hẹn để được họ tư vấn trước, và tìm hiểu về vị bác sĩ đó (cũng như về quá trình làm facelift/eyelift) trước khi tiến hành làm.

Hiệu quả mà facelift hoặc eyelift đem lại thường là vĩnh viễn, vì vậy giá của nó là không rẻ. Nhưng nếu xét về lâu dài, mức giá đó vẫn thấp hơn việc tiêm filler suốt 20 năm. Giá thành của facelift hoặc eyelift khác nhau ở từng nơi, vì vậy tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước. Bạn cũng nên hẹn gặp một vài bác sĩ trước khi ra quyết định cuối cùng là sẽ chọn ai và chọn mức giá nào.

Botox
Tiêm botox cũng có tác dụng cải thiện nếp nhăn trên da. Mức giá cho dịch vụ này dao động từ khoảng $300 đến $500 và thường cho hiệu quả kéo dài ba đến sáu tháng.

Một điểm cần lưu ý đó là nếu chuyên viên tiêm botox cho bạn dùng quá nhiều botox, khuôn mặt bạn sẽ có nhiều vùng bị cứng đờ. Do hiệu quả của tiêm botox không kéo dài, nên có thể nhiều người sẽ muốn duy trì việc tiêm botox cho mình nhiều chục năm cho đến mãn đời.

Chemical Peels (Thay da sinh học)
Nếu bạn có da khô, bong tróc, và việc phủ foundation lên làn da đó khiến bạn trông già hơn, vậy thì có thể bạn sẽ muốn thử liệu pháp chemical peel. Chemical peel có thể giúp bạn trẻ thêm vài tuổi – bằng cách loại bỏ lớp da bị tổn thương bên ngoài, thúc đẩy sản sinh tế bào mới từ sâu trong da. Chúng tôi đề nghị bạn hãy thử đặt một suất one-time light peel để thử xem liệu pháp này có hợp với bạn không, rồi sau đó đăng ký cả gói liệu pháp (rất có thể bạn sẽ được giảm giá).

Một liệu trình glycolid acid chemical peel thường có giá $150 đến $300. Các loại peel bán đại trà trong tiệm thuốc cũng có thể cho bạn hiệu quả tương tự trong vòng một tháng.
Injectables (Chất làm đầy)

Các hyaluronic acid injectable fillers như Restylane, Juvederm, hoặc Juvederm Ultra Plus có khả năng thay thế lượng mỡ mà khuôn mặt bạn mất đi khi bạn có tuổi. Các chất này thường được dùng để xóa những nếp nhăn từ mũi xuống cằm và làm đầy hai bên má.

Quy trình tiêm filler phải được một chuyên gia thực hiện và có giá từ $600 đến $1,000 mỗi mũi tiêm. Hiệu quả có thể kéo dài đến sáu tháng.

Lasers
Khi chúng ta có tuổi, tiến trình sản sinh collagen của da chậm lại, khiến khuôn mặt chúng ta trông gầy và hốc hác hơn. Liệu pháp chiếu tia laser có thể cho phép tia này thâm nhập sâu vào trong da, điều trị da hư tổn và thúc đẩy sản sinh collagen. Tia laser có khả năng chữa đốm đồi mồi, những vùng da sần sùi, sẹo và làm đều màu da. Sau khi được chiếu tia laser, có thể bạn sẽ bị đỏ da, nhưng thông thường tình trạng này sẽ mất đi sau vài giờ.

Giá có một buổi chiếu tia laser vào khoảng $1,000. Cũng như phần lớn các phác đồ trị liệu bằng tia laser, bạn sẽ cần ba đến năm buổi trị liệu cách nhau khoảng một tháng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine