5 biện pháp làm đẹp cô dâu nên để dành cho chuyên gia

0
516

Chúng tôi tin những người chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài hoàn hảo trong ngày cưới nếu bạn để họ thực hiện giúp bạn các dịch vụ sau:

Ảnh: Juliana Arruda / Unsplash

Lột da hóa học (chemical peels)
Bạn đừng tự sử dụng hóa chất lột da tại nhà. Việc tự lột da tại nhà có thể làm da bạn đỏ và bị kích ứng, vì vậy hãy để dành biện pháp này cho một chuyên viên tại spa hoặc một bác sĩ. Một người chuyên nghiệp sẽ biết canh nồng độ và thời gian sử dụng các hóa chất cho vùng mặt, từ đó giảm thiểu nguy cơ để lại sẹo, viêm nhiễm và nám so với khi bạn tự làm một mình. Chemical peels có tác dụng giúp da sáng đẹp, nhưng không phải ai cũng có thể dùng. Nếu bạn muốn cải thiện chất lượng da của mình, hãy thử tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu hoặc chuyên viên trang điểm để tìm được biện pháp phù hợp. Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn lột càng sâu, da càng cần nhiều thời gian để phục hồi, vì vậy đừng sử dụng biện pháp này ngay trước ngày cưới.

Nhuộm tóc
Nếu vài tuần hoặc vài tháng trước ngày cưới, bạn muốn thay đổi màu tóc, hãy nhờ một hairstylist chuyên nghiệp làm việc này cho bạn. Mặc dù các hộp thuốc nhuộm đều đi kèm chỉ dẫn, nhưng chúng không tính đến yếu tố trước đây bạn đã nhuộm tóc hay chưa, và tóc bạn khỏe hay bị thương tổn… Chọn màu nhuộm sai có thể khiến màu tóc không phù hợp với màu da, và quan trọng hơn nữa, để thuốc nhuộm quá lâu trên tóc có thể gây hại cho da và tóc. Đừng chỉ vì tiết kiệm một chút tiền mà tự nhuộm tóc tại nhà, vì khi hậu quả xảy ra bạn sẽ phải tốn kém nhiều hơn nữa. Không chỉ vậy, khi tự nhuộm tóc, bạn sẽ ít khi có được màu tóc đẹp như hình in trên hộp thuốc nhuộm.

Phun thuốc làm nâu da (spray tans)
Khi tự phun thuốc làm nâu da tại nhà, rất có thể bạn sẽ có màu da không đồng đều và không đẹp. Nếu muốn có màu da rám nắng đẹp tự nhiên trong ngày cưới, bạn hãy tìm đến những người chuyên nghiệp. Nhiều salon cung cấp các gói self-tanning đa dạng và an toàn cho bạn lựa chọn. Các chuyên gia sẽ biết tông màu nào phù hợp với da bạn và giúp bạn có màu da đẹp như ý trong ngày cưới.

Wax lông mày
Kỹ thuật wax lông mày không chỉ khó thực hiện, mà một khi lông đã được wax, bạn sẽ khó có thể cứu vãn tình thế. Thay vì tự wax lông mày tại nhà, bạn hãy tìm đến một salon chuyên nghiệp, có uy tín. Chuyên viên sẽ đo và tạo hình lông mày bạn để đảm bảo bạn có được cặp lông mày ưng ý. Quy trình wax lông mày cũng thường nhanh chóng và ít đau đớn.

Làm móng
Dĩ nhiên bạn có thể tự sơn móng chân móng tay của mình tại nhà, nhưng bộ móng của bạn sẽ khó có thể đẹp và sang chảnh như khi một người làm móng chuyên nghiệp làm móng cho bạn – nhất là khi bạn chọn làm móng acrylic. Nếu bạn muốn có bộ móng đẹp hoàn hảo trong ngày cưới, tốt nhất hãy để chuyên gia thực hiện!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine