5 bí quyết giúp bạn chọn được thợ chụp ảnh cưới với mức giá hợp lý

0
277

Chỉ vì bạn không được thoải mái vê tiền bạc không có nghĩa là bạn không thể có những tấm ảnh đẹp nhất trong ngày cưới của mình. Sau đây là 5 mẹo giúp bạn tìm được một thợ chụp ảnh cưới giỏi với mức kinh phí hợp lý:

1. Hỏi người xung quanh
Bạn biết ai đó vừa tổ chức đám cưới và có những tấm ảnh cưới đẹp? Nhiếp ảnh gia nào chụp cho họ? Với giá bao nhiêu? Hãy hỏi bạn bè, người thân, đồng nghiệp của bạn. Rất có thể những người này sẽ có một danh mục các thợ chụp ảnh có khả năng đáp ứng dịch vụ cho bạn với mức ngân sách bạn có.

2. Tìm hiểu
Internet có rất nhiều thông tin về các thợ chụp ảnh cưới. Bạn có thể tìm hiểu qua website của họ, hồ sơ năng lực (portfolio) của họ, và các nhận xét từ khách hàng của họ. Hãy lập một danh sách những thợ chụp ảnh có thể đáp ứng mức kinh phí bạn có, gọi cho từng người trong số họ, đưa ra những yêu cầu của bạn và yêu cầu họ ước tính chi phí cho bạn.

Sau khi xem qua hồ sơ năng lực và các nhận xét trên mạng, bạn có thể chọn ra nhiếp ảnh gia mà bạn cho là phù hợp nhất. Ngoài ra, cũng có những website cung cấp các danh sách thợ chụp ảnh đám cưới. Họ thường liệt kê mức giá để bạn có thể tự cân nhắc.

3. Thương lượng
Nếu bạn tìm được một thợ chụp ảnh giỏi nhưng giá họ đưa ra quá cao so với bạn, hãy thử thương lượng với họ. Bạn có thể thuyết phục họ giảm giá cho bạn bằng cách thay đổi chi tiết nào đó trong gói dịch vụ, như bớt đi những dịch vụ bạn thấy không cần thiết. Bạn cũng có thể đề nghị được tự mình in ảnh hoặc hoãn làm album cưới cho đến khi khả năng tài chính của bạn đã ổn định. Hay bạn có thể đề nghị họ giảm giá, đổi lại bạn sẽ giới thiệu bạn bè sử dụng dịch vụ của họ, hoặc hứa với họ bạn sẽ nhận xét tốt về họ trên Internet…

4. Dùng Instagram
Instagram có rất nhiều ảnh cưới đẹp. Hãy tham khảo các blog và tạp chí về đám cưới. Bạn cũng có thể khai thác các hashtag trên đó (như #weddingphotography) để tìm kiếm thông tin. Rất có thể bạn sẽ tình cờ tìm thấy một nhiếp ảnh gia đám cưới phù hợp.

5. Hỏi các nhà cung cấp dịch vụ cưới
Một chuyên viên cắm hoa, một wedding planner,… có thể sẽ biết một hoặc vài thợ chụp ảnh giỏi để giới thiệu cho bạn. Bạn cũng có thể đến thăm địa điểm tác nghiệp của những vendor này để xem các nhiếp ảnh gia cộng tác với họ làm việc như thế nào.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine