4 thứ các thực tập sinh không nên mặc khi đi làm

0
214

Bạn vừa ra trường và kiếm được cho mình một vị trí thực tập sinh? Để gây ấn tượng tốt với sếp và mọi người ở chỗ làm, ngoài việc cố gắng hoàn thành tốt công việc bạn còn phải ăn mặc đúng mực. Sau đây là những món trang phục bạn không nên mặc đi làm khi đang là thực tập sinh:

up-vietbeauty-thuc-tap-sinh

Ảnh: forums.thefashionspot.com

Quần jeans rách
Quần jeans rách không phải trang phục phù hợp cho môi trường công sở. Bạn nên để dành nó cho những dịp cuối tuần hay những buổi đi chơi tối. Nếu nơi bạn làm việc cho phép mặc quần jeans, bạn cũng nên mặc các trang phục jeans lành lặn. Một số ngành công nghiệp như quảng cáo, PR, marketing, thời trang, và báo chí,… thường cho phép mặc jeans đi làm. Nếu nơi bạn làm không cho mặc jeans, bạn cũng nên tránh mặc quần skinny jeans màu đen – jeans thì dù sao cũng vẫn là jeans.

Áo trong suốt
Ngày nay kiểu áo sơ-mi tay dài (hoặc không tay) may bằng vải trong suốt đang là mốt, nhưng chúng không hợp với môi trường công sở hay các buổi phỏng vấn. Nếu bạn muốn mặc áo trong suốt, bạn cần mặc một chiếc áo cami màu nude hoặc đen bên dưới. Nếu bạn nghĩ chiếc áo của mình không quá trong suốt, bạn cũng nên mặc một chiếc áo ba lỗ bên dưới cho chắc ăn.

Đầm bó sát
Nếu bạn mặc đồ bó sát, người ta sẽ không tránh khỏi việc chú ý đến hình thể của bạn. Nếu bạn cố ý thu hút sự chú ý của người khác đối với cơ thể mình, thì làm sao họ đánh giá bạn là người chuyên nghiệp được? Nơi làm việc là nơi để người ta đánh giá nhân cách và chất lượng công việc của bạn. Chúng tôi tin bạn không muốn mình bị đánh giá dựa trên những mẫu trang phục ôm sát.

Quá nhiều túi xách
Nếu bạn đi làm mà đem theo mình một lúc quá nhiều túi xách (túi đeo chéo, túi xách đi chơi cuối tuần, túi vải lớn, ba lô con cóc,…), trông bạn sẽ kém lịch sự và có phần luộm thuộm. Nếu bạn mang theo nhiều túi, hãy cất bớt trong xe hơi hoặc gửi nhờ nhà bạn bè. Đừng đem tất cả giỏ xách đến chỗ làm. Khi đi làm, bạn chỉ cần một chiếc túi lớn; nếu muốn, bạn có thể bỏ trong túi này một chiếc ví nhỏ. Giỏ xách đi làm của bạn nên đủ to để có thể chứa được nhiều thứ bạn cần mà trông vẫn lịch sự và chuyên nghiệp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine