4 “quy tắc” cho người chồng có bạn bè khác giới

0

Một người đàn ông duy trì tình bạn với các bạn nữ của mình sau khi kết hôn có phải là điều bình thường? Những “quy tắc” sau đây sẽ giúp vạch ra ranh giới cho những tình bạn đó và bảo vệ cuộc hôn nhân của bạn:

up-ban-be-khac-gioi

Ảnh: Unsplash

1. Đảm bảo rằng không có tiêu chuẩn kép
Nếu chồng bạn có thể giao du với những người bạn nữ, thì bạn cũng có thể giao du với những người bạn nam. Một số đàn ông cho rằng mình được quyền giao thiệp với bạn khác giới, trong khi không đồng ý cho vợ họ có bạn nam. Tiêu chuẩn kép này là không công bằng.

2. Nhất trí về những giới hạn hợp lý
Duy trì tình bạn với những người khác giới kể cả sau hôn nhân là một điều bình thường, nhưng không chỉ người vợ nên giữ chừng mực, mà cả người chồng cũng phải tôn trọng những giới hạn nhất định trong cách anh ta tương tác với người bạn khác giới của mình. Nói chung, các bạn phải xem bạn đời của mình là ưu tiên hàng đầu.

3. Tin tưởng nhau
Nhiều người chồng/vợ cho biết họ đều quen biết những người bạn khác giới của bạn đời mình và tin tưởng rằng bạn đời họ không vì những tình bạn đó mà phản bội họ. Nếu bạn nhận thấy bạn đời mình là người đáng cho bạn tin tưởng, hãy tin tưởng anh ấy.

4. Khi mối quan hệ đó là “trên mức bạn bè”
Sẽ khó cho một phụ nữ khi phải chấp nhận những người bạn khác giới của chồng mình nếu anh ta từng ngoại tình. Nhìn chung, một người đàn ông có gia đình nên đặt gia đình mình lên vị trí ưu tiên hàng đầu. Nếu những ưu tiên của anh ta rơi vào cách đối tượng khác ngoài người vợ và gia đình của anh ta, thì bạn cần xem xét lại cuộc hôn nhân đó.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine