4 mẹo chăm sóc tóc với dầu dừa

0
416

Các nghiên cứu cho thấy coconut oil (dầu dừa) có khả năng làm tóc bạn óng mượt và khỏe mạnh nếu bạn dùng dầu dừa thường xuyên với đúng cách:

Ảnh: Volha Flaxeco / Unsplash

1. Dùng dầu dừa làm conditioner
Dầu dừa có thể được dùng thay thế hair conditioner vì dầu dừa không chứa các hóa chất độc hại. Nó còn giúp hạn chế thất thoát protein cho tóc bằng cách thấm sâu vào hair shaft (bao tóc). Bạn có thể dùng dầu dừa massage da đầu và tóc trước khi gội đầu. Hoặc là dùng một lượng dầu dừa cỡ bằng hạt đậu massage tóc ướt để giúp tóc mềm và không bị xù rối trong suốt ngày dài.

2. Dùng dầu dừa giúp tóc mọc
Dầu dừa cũng là phương án thay thế an toàn cho các loại serum giúp tóc mọc. Bạn chỉ cần massage dầu dừa lên da đầu theo những chuyển động tròn để kích thích tuần hoàn máu trên da đầu, hỗ trợ tóc mọc. Trong dầu dừa còn có chứa nhiều vitamin K và E giúp trị gàu và làm thông thoáng hair follicles (nang tóc).

3. Dùng dầu dừa để tạo kiểu
Sấy, uốn, duỗi tóc thường xuyên có thể làm tóc khô và yếu. Dầu dừa có khả năng giảm thiểu tổn hại tóc gây ra do nhiệt độ, ngoài ra dầu dừa còn là một sunscreen tự nhiên cho tóc. Vì thế, nếu bạn chuẩn bị đi ra đường cả ngày, hãy thử dùng dầu dừa như một leave-in conditioner để giúp tóc suôn mượt và dễ tạo kiểu hơn.

4. Dùng dầu dừa để gỡ rối
Nếu tóc bạn thường bị rối, dầu dừa có thể giúp việc gỡ rối dễ dàng hơn. Sau khi bôi dầu dừa lên tóc mỗi khi gội đầu xong, bạn hãy dùng một cái lược wide-tooth comb và bắt đầu chải từ ngọn tóc đi dần lên phía chân tóc để gỡ rối cho tóc.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine