4 lời khuyên cho một chyến du lịch trọn vẹn cùng gia đình

0
242

Một chuyến nghỉ mát trọn vẹn sẽ cần nhiều nỗ lực và cẩn trọng hơn bạn nghĩ đấy. Không thì những vấn đề như sứa cắn, thời tiết xấu, tâm trạng không tốt sẽ làm hỏng chuyến đi ngay. Đây là những điều bạn cần cân nhắc để có một chuyến du lịch thật vui khỏe nhé!

up-du-lich-tron-ven-cung-gia-dinh

Photo: Pixabay

Một người vì mọi người
Khi đi cùng một nhóm và mọi người đã biểu quyết được một ý kiến chung nhất (dù bạn thích hay không thích) cũng nên vui vẻ im lặng mà làm theo nhé. Vì suy cho cùng, những chuyến du lịch thế này thì mục đích cuối cùng vẫn là mọi người được vui vẻ thôi mà đúng không nào?

Tự nấu ăn
Có thể bạn sẽ phản đối vì đi chơi mà còn phải nấu nước ư? Nhưng đây hoàn toàn là một ý tưởng tuyệt vời đấy. Vì khi đến một nơi xa lạ bạn sẽ không biết nhà hàng nào đặc trưng để đến thử hay thậm chí những tiệm ăn quá ”hot” sẽ phải xếp hàng thật dài chờ đợi. Nếu bạn có con nhỏ thì quả là ác mộng. Vì thế, thay vì thuê một phòng khách sạn bình thường hãy chọn thuê một căn hộ nhé, giá không khác là bao nhiêu, nhưng những tiện ích như: có bếp ăn, gần biển, riêng tư và ấm cúng thì đáng giá hơn nhiều.

Quản lý thời gian
Tất nhiên chúng ta muốn tranh thủ thời gian để vui chơi càng nhiều càng tốt đúng không? Nhưng nếu trong gia đình có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi bạn cần cân nhắc đến sức khỏe của họ nữa. Hãy sắp xếp thời gian giữa các điểm đến thật phù hợp, đảm bảo rằng mọi thành viên trong gia đình đều có thời gian vui chơi và nghỉ ngơi nhé

Dành thời gian riêng
Trong những kì nghỉ lễ với gia đình, chúng ta thường sẽ trải qua 24 tiếng đồng hồ để ”nhìn mặt nhau” liên tục, cả nghĩa bóng và nghĩa đen đấy. Và đây không phải là thói quen bình thường của bạn đúng không nào. Vì thế cứ 3-4 tiếng hãy dành cho nhau những khoảng thời gian riêng để đọc sách, đi dạo…Nói chung là khoảng thời gian ”hoạt động tự do” cho mỗi người người để chuyến đi dễ thở hơn.

Khánh An – VietBeauty Magazine