4 khuynh hướng tóc vintage cho xuân 2019

0
391

Xuân này, bạn muốn một kiểu tóc vừa mới mẻ vừa quý phái như nhiều ngôi sao nổi tiếng ngày xưa? Mời bạn cùng chúng tôi đi tìm cảm hứng từ những biểu tượng như Cher, Twiggy, Sophia Loren, và nàng Drew Barrymore của khoảng năm 1997:

Hoa trên tóc
Món phụ kiện tóc đẹp nhất (và rẻ tiền nhất) bạn có thể diện trong mùa xuân này chính là hoa thật! Hãy bắt chước Drew Barrymore vào khoảng năm 1997: Dùng những bông hoa bạn yêu thích và cài chúng lên tóc bằng kẹp tăm (bobby pin) cùng màu với tóc. Bạn chỉ cần dùng hai đến bốn bông hoa là được. Nhưng nếu bạn muốn dùng nhiều hoa tươi hơn cho tóc (như trong sô diễn thời trang Xuân 2019 của Rodarte), chúng tôi cũng sẵn sàng ủng hộ!

Màu ấm
Các tông màu ấm đang lên ngôi. Trong những năm qua, nhiều người thích các tông lạnh icy và ashy cho tóc, nhưng vàng bơ (buttery blonde) và nâu cháy (auburn brunette) đang lên ngôi; và một tin vui là các màu này hợp với hầu hết mọi màu da hơn là những tông lạnh.

Tóc của Cher
Xuân này, kiểu tóc bóng mượt óng ả được lấy cảm hứng từ kiểu tóc của danh ca Cher cũng sẽ là mốt. Nếu tóc bạn đã bị nhuộm, hãy dùng leave-in conditioner cả ngày, tạo kiểu tóc thành tóc cột đuôi ngựa hoặc búi tóc gọn gàng – việc này giúp tóc bạn được nuôi dưỡng cũng như thu hút nhiều ánh nhìn.

Tóc tém
Nếu tóc bạn đã bị xử lý khá nhiều, đây là thời điểm để có khởi đầu mới cho tóc. Các ngôi sao như Michelle Williams và Kristen Stewart đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng tóc ngắn có thể rất tiện lợi, vui tươi và gợi cảm. Nếu muốn để tóc ngắn, bạn đừng quên tham khảo ý kiến chuyên viên làm tóc để họ chọn cho bạn kiểu tóc phù hợp với gương mặt bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine