4 cách để có bồn tắm như trong spa

0
184

Một vài phương pháp sau đây sẽ giúp bạn “nâng tầm” những lần đi tắm của mình tại nhà:

upppimage004

Sữa và mật ong
Trong sữa có chứa một dạng a-xít alpha hydroxy, có tác dụng tẩy tế bào chết. Cho một ít sữa vào nước tắm sẽ giúp mang lại làn da mềm mịn. Bạn cũng hãy thử cho thêm vào một ít mật ong; mật ong giúp dưỡng ẩm cho da (đặc biệt hữu hiệu trong mùa lạnh). Rải thêm vài cánh hoa hồng – bạn sẽ có một bồn tắm vương giả như của nữ hoàng Cleopatra.

Bạn thích sự tiện lợi của sản phẩm công nghiệp?
Nếu thế, hãy thử sản phẩm Osmia Organics Organic Milk Bath, một sự kết hợp giữa bơ sữa (buttermilk) và bột sữa gầy (skim milk powders), cùng với kiều mạch hữu cơ (organic oats) và thuốc muối (baking soda) cộng với các loại tinh dầu làm dịu. Một lựa chọn khác đó là LUSH Honey Bee Bath Bomb, có chứa mật ong, bùn Rhassoul của Ma-rốc, nha đam cùng với tinh chất cam dại ngọt ngào.

image001

Oải hương (Lavender) và trà xanh
Oải hương nổi tiếng là có tác dụng xoa dịu căng thẳng, hoa oải hương còn có khả năng làm giảm viêm nhiễm và chữa đau nhức cơ. Bạn chỉ cần cho vài giọt tinh dầu oải hương hoặc vài bông oải hương tươi vào nước tắm, thêm vào vài túi trà xanh để giải độc cho cơ thể.

Nếu bạn thích sản phẩm công nghiệp?
Muối tắm Thymes Lavender Bath Salts sẽ khiến bạn hài lòng với sự kết hợp dễ chịu giữa hoa oải hương, tinh dầu jojoba, mật ong và nha đam.

image002

Cây khuynh diệp (Eucalyptus)
Chúng tôi hiểu, không phải ai cũng có một bồn tắm cho riêng mình; nhưng bạn vẫn có thể biến vòi tắm hoa sen nhà mình thành một thiên đường giống như trong các spa, bằng cách treo vài nhánh khuynh diệp trên đầu vòi hoa sen, rồi để hơi nước và nhiệt độ trong bồn tắm làm khuynh diệp tỏa ra mùi dễ chịu. Khuynh diệp cũng được biết đến như một tác nhân làm giảm nghẹt mũi hiệu quả.

image003

Ảnh: Free People Blog

Tắm với hoa tươi

image004

Ảnh: Pinterest

Nếu các cách trên không phát huy tác dụng với bạn, hãy thử ra chợ và mua về những loại hoa bạn thích, rồi chỉ việc cho tất cả chúng vào trong bồn tắm của bạn. Chỉ có một điều bạn cần lưu ý: việc dọn dẹp sẽ khá nhọc công!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine