4 bí quyết ngăn da cổ chảy xệ

0
244

Hầu như ai trong chúng ta cũng không muốn có chiếc cổ nhiều nếp gấp mà một số người gọi là “cổ gà tây” (turkey neck). Một vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn duy trì vẻ thanh mảnh cho cằm và cổ của mình:

up-ngan-co-chay-xe

Ảnh: Jill 111

“Làm mới” làn da
Lột da một đến hai lần mỗi tuần có thể giúp cải thiện tình trạng da, làm giảm sự xuất hiện nếp nhăn và làm sạch lỗ chân lông. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lột da vừa phải; lột da quá thường xuyên sẽ gây tổn thương da và khô da.

Dưỡng ẩm hợp lý
Nhiều người nghĩ rằng họ chỉ cần dưỡng ẩm cho da mặt là đủ, nhưng bạn nên biết rằng: lớp da mỏng ở cổ cũng rất dễ bị tác động bởi các tia có hại, vì vậy bạn cũng nên dưỡng ẩm cho vùng da này để bảo vệ nó trước các tia tử ngoại của mặt trời. Để thu được hiệu quả tốt hơn nữa, bạn nên dùng kem dưỡng da dành riêng cho vùng cổ (neck cream), chứ không chỉ moisturizer.

Có tư thế phù hợp
Bạn nên hạn chế những tư thế cúi đầu quá thường xuyên. Nếu được, hãy tập các động tác thể dục ngửa cổ ra sau để giúp phần cơ ở cổ và cằm được săn chắc.

Tránh nằm sấp
Nằm sấp khi ngủ sẽ khiến vùng da mặt, cằm và ngực bị chèn ép và mau hình thành nếp nhăn. Vì vậy, bạn nên nằm ngủ ở tư thế ngửa.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine