3 sai lầm lớn nhất người ta thường gặp phải sau khi ly hôn

0
189

Ly hôn là chuyện chẳng đặng đừng, nhưng đôi khi nó là phương án tốt nhất chúng ta có thể lựa chọn. Trong quá trình phục hồi và tìm lại cuộc sống cho mình sau ly hôn, chúng ta cần tránh những sai lầm sau đây:

Ảnh: Engin_Akyurt / Pixabay

1. Không dám đối mặt với nỗi đau
Khi đánh mất cuộc hôn nhân của mình, có thể bạn sẽ cảm nhận một nỗi đau không tả xiết. Cảm xúc này là hoàn toàn bình thường. Bạn không cần phải tìm cách trốn tránh hoặc chống lại nó. Thông thường đó chỉ là nguồn năng lượng to lớn; học cách đón nhận và xử lý nỗi đau của bản thân có thể giúp bạn nhận ra nhiều điều trong cuộc sống và giúp bạn tạo một bệ phóng cho mình vào tương lai. Những cảm xúc tiêu cực có cao trào và cũng có những khoảng lặng. Theo thời gian, nỗi đau của bạn sẽ vơi bớt cho đến khi bạn nhận ra nó hoàn toàn tiêu tan.

2. Không rút ra được bài học
Trong cuộc ly hôn với bạn đời, dù muốn dù không, bạn cũng phải thừa nhận rằng mình có một phần lỗi. Bạn không vạch ra những giới hạn vững chắc với người bạn đời? Hay bạn quá nhu nhược và liên tục để bạn đời mình hủy hoại mình? Bạn không dám yêu cầu bạn đời đáp ứng những nhu cầu chính đáng của bạn? Bạn sợ cô đơn nên thà níu kéo cuộc hôn nhân hơn là dũng cảm ra đi? Nếu bất cứ lý do nào ở trên là đúng với bạn, cũng đừng lo lắng. Bạn không cần phải phán xét chính mình vì đưa ra một lựa chọn nào đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhận ra vai trò của mình trong cuộc ly hôn này, để không phải đi vào vết xe đổ lần nữa trong những mối quan hệ sau này.

3. Không xem cuộc ly hôn như một cơ hội để bạn viết nên một chương mới cho đời mình
Sau khi ly hôn, có thể bạn sẽ không biết cuộc đời mình sẽ đi về đâu. Tuy nhiên, đây là cơ hội để bạn theo đuổi những điều trước đây bạn luôn muốn làm và trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn. Đây có thể là lúc để bạn chăm sóc sức khỏe bản thân theo một cách mới. Hoặc học một kỹ năng mới. Hoặc thay đổi nghề nghiệp. Dù là gì đi nữa, bạn cũng hãy khám phá mơ ước và trí tưởng tượng của bản thân. Hãy xem điều gì khơi mở trí óc và trái tim bạn. Niềm đam mê của bạn đang chờ được dẫn đường cho bạn khi bạn vượt qua cột mốc ly hôn. Lúc đó, bạn sẽ thấy phần đời hậu ly hôn có nhiều niềm vui và bạn chắc chắn xứng đáng nhận được niềm vui sau những gì bạn đã trải qua.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine