Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
3 mẹo giúp salon tạo lượng khách hàng quen thuộc
Ngày đăng: 11-10-2017 1:11:39

Thực tế cho thấy, chi phí để các salon thu hút khách hàng mới có thể cao gấp sáu lần so với chi phí giữ khách hàng cũ. Bên cạnh đó, các khách hàng cũ quay trở lại với bạn cũng sẽ chi nhiều hơn 67% so với các khách hàng mới trong mỗi lần giao dịch. Vì thế, là một người điều hành salon, bạn đừng chỉ lo thu hút khách hàng mới mà bỏ rơi khách hàng cũ của mình. Sau đây là ba ý tưởng tiếp thị đơn giản giúp bạn tạo lượng khách hàng trung thành cho salon mình.

1. Mời khách hàng đặt chỗ lại (rebook) trước khi họ rời đi
Mời khách hàng đặt chỗ cho cuộc hẹn tiếp theo trong lúc họ vẫn đang ở tại salon là một trong những cách được các chuyên viên thẩm mỹ áp dụng thường xuyên, nhưng không phải lúc nào cũng dễ yêu cầu khách hàng ấn định cuộc hẹn tiếp theo ngay tại chỗ. Để tăng cơ hội thành công, bạn có thể giải thích cho khách hàng lý do bạn muốn gặp lại họ và chủ động đề nghị ngày giờ cụ thể mà bạn muốn gặp lại khách. Điểm lợi của việc chủ động chọn trước ngày giờ cho khách là bạn có thể lấp đầy vào các khoảng trống trong lịch hẹn khách của tiệm. Điểm lợi cho khách trong lời đề nghị rebooking là khách không phải mất công nhớ việc đi gọi phone đặt hẹn lại.

2. Gửi email cho khách hàng
Dù bạn dùng cách gì để mời khách hàng đặt chỗ lại trước khi họ rời đi, sẽ luôn có những khách hàng không mấy mặn mà với việc đặt cuộc hẹn tiếp theo ngay lập tức. Bạn nên thu thập địa chỉ email của họ để có thể giao tiếp với họ trong thời gian giữa các cuộc hẹn. Khi gần đến ngày mà bạn cho là khách hàng nên ghé đến salon/spa của bạn, bạn có thể gửi cho họ một email nhắc về thời gian họ nên đến gặp bạn lần nữa. Hãy cân nhắc việc gợi ý cho họ một vài thời điểm làm việc mà bạn cho là phù hợp với thời khóa biểu của họ. Như vậy họ sẽ cảm thấy dễ lựa chọn hơn.

3. Ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng đã lâu chưa đặt lịch lại
Một cách khác để khuyến khích khách hàng ghé đến spa/salon của bạn nhiều lần đó là có những chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn dành cho họ. Nếu bạn không thích giảm giá dịch vụ của mình, bạn có thể tung ra các chương trình khuyến mãi trong thời gian ngắn (limited-time promotion) để lấp thời gian trống của tiệm (có thể là do thời điểm đó bạn không có khách hoặc khách đã hủy/thay đổi lịch hẹn vào giờ khác) dành cho những người chưa đặt lại lịch hẹn với bạn. Cách khác: tung ra chương trình khuyến mãi “chào mừng trở lại” (“welcome back” promotion). Với những khách hàng đã lâu chưa ghé lại salon/spa của bạn, hãy cho họ biết bạn nhớ họ và muốn dành cho họ sự đặc biệt chỉ để họ quay trở lại.

Tiếp thị các dịch vụ/sản phẩm của salon bạn đến những khách hàng hiện có là việc quan trọng nhằm duy trì và phát triển doanh thu. Cạnh tranh rất khốc liệt, vì vậy hãy tận dụng mọi cơ hội bạn có để khiến khách hàng quay trở lại với bạn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails