3 mẹo giúp bạn chọn giày bốt mùa Đông

0

Nếu bạn là người thường phải đi ra ngoài trời vào mùa Đông, giày bốt chống thấm nước sẽ là món đồ mà bạn không thể thiếu. Có nhiều kiểu giày bốt phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn chỉ việc cân nhắc những tiêu chí sau đây khi chọn giày:

up-vietbeauty-giay-bot

1. Hiểu về lối sống mùa Đông của bạn
Để chọn được kiểu giày bốt mùa Đông phù hợp, trước hết bạn phải hiểu về lối sống của mình vào mùa này:

Nếu bạn đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng, một đôi bốt cao ngang gối (knee-height boots) sẽ giúp bạn giữ ấm và khô ráo.

Nếu bạn chỉ phải đi bộ từ trong nhà ra chỗ để xe hơi, một đôi bốt không thấm nước cao ngang mắt cá (ankle-height waterproof boots) làm bằng cao su tổng hợp (neoprene) hoặc bằng da (leather) có thể được bạn mang ngoài giày đi làm để ứng phó với những vũng nước bất ngờ xuất hiện trên đường và để đi đến phòng họp một cách dễ dàng.

2. Luôn chuẩn bị
Nếu bạn muốn tận hưởng thiên nhiên mùa Đông tại một ngôi nhà đồng quê, hoặc tản bộ vào cuối tuần ở miền thôn dã, bất kể kiểu thời tiết mùa Đông mà bạn đang đối mặt là gì, bạn cũng nên chuẩn bị cho tình hình xấu nhất.

Một số tình huống có thể xảy ra bao gồm: ẩm ướt, nhiệt độ thay đổi đột ngột, khoảng thời gian lạnh lẽo kéo dài, mặt đường trơn trợt và những đụn tuyết lớn. Trong trường hợp đó, có thể bạn sẽ muốn chọn loại bốt cao ngang bắp chân hoặc cao hơn.

Nhiều kiểu bốt được thiết kế cho các hoạt động mùa Đông ngoài trời như đi bộ hay lướt ván (snowboarding),… có thể trông hơi khác thường, nhưng chúng có những đặc tính mà bạn cần cho dịp cuối tuần ở miền quê. Những loại bốt này thường có những phần không thấm nước và phần đường may được gia cố ở những điểm chịu nhiều áp lực, do đó chúng rất bền và giúp giữ cho bạn được khô ráo.

Một số loại bốt mùa này còn được thiết kế sao cho tuyết không lọt vào trong giày khi bạn phải leo đụn tuyết.

3. Cân nhắc công việc thường ngày

Giày có phần đế to, chắc chắn sẽ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn ở các công trường xây dựng và những con đường có địa hình tương tự. Bạn nên chọn loại bốt có phần đế giống những cái vỏ xe mô-tô lồi lõm – chúng thường có độ bám dính tốt trên mọi địa hình.

Ngoài ra, hãy chọn giày bốt có bộ phận chống thấm nước ở mặt trên của giày và phía sau các lỗ xỏ dây, để đảm bảo rằng tuyết không lọt vào trong khi bạn làm việc ngoài trời.

Cuối cùng hãy chọn loại bốt có khả năng cách nhiệt tốt để đôi chân bạn được giữ ấm trong lúc ở ngoài trời.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine