3 mẹo giữ sức khỏe mùa Hè

0
215

Kể cả khi bạn là người bận rộn, một lưu ý đơn giản sau có thể giúp bạn duy trì sức khỏe và năng lượng trong mùa Hè.

vietbeauty-suc-khoe-he-up-

Vệ sinh đồ dùng cá nhân
Quần áo, khăn trải giường, khăn tắm, khăn lau mặt,… – những thứ bạn sử dụng hàng ngày – thường là nơi sinh sôi của vi trùng trong mùa Hè nóng ẩm. Giặt giũ và phơi phóng chúng thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ bị các chứng viêm nhiễm thường gặp trong mùa Hè.

Phơi nắng
Bên cạnh ung thư da, phơi mình dưới ánh nắng quá gắt có thể khiến bạn bị lão hóa sớm, cháy nắng, tổn thương mắt và suy giảm miễn dịch. Theo khuyến nghị của chuyên gia, trước khi đi ra ngoài vào ban ngày, bạn nên thoa kem chống nắng có chỉ số SPF thấp nhất là 15, và nên tiến hành thoa lại sau mỗi hai giờ.

Thói quen ăn uống
Sẽ là tốt nhất nếu bạn tự nấu ăn cho mình và gia đình. Hãy cố gắng đừng tiêu thụ quá nhiều muối, thịt và hạn chế sử dụng thức ăn nhanh. Nếu bạn là người bận rộn và di chuyển nhiều, bạn nên mang theo những thực phẩm lành mạnh như trái cây tươi hoặc trái cây xay,… Kể cả khi bạn không thể (hoặc không thích) nấu nướng mỗi ngày, hãy tranh thủ những lúc rảnh rỗi để làm cho mình vài bữa ăn hoặc nấu lượng đồ ăn bạn đủ dùng cho cả tuần. Bạn có thể dùng các loại hộp đựng của Tupperware để bảo quản thức ăn.

Chúc bạn một mùa Hè vui khỏe!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine