3 lý do để bạn chọn phẫu thuật thẩm mỹ vào mùa Thu, Đông

Phẫu thuật thẩm mỹ (cosmetic surgery) giúp cải thiện vẻ ngoài cơ thể bạn. Về cơ bản nó có thể tiến hành vào bất kỳ thời điểm nào trong năm khi bạn rảnh rỗi và có thể sắp xếp được thời gian. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia: mùa Thu-Đông lại là thời điểm lý tưởng nhất cho các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra, bởi nhiều lý do.

3 lý do để bạn chọn phẫu thuật thẩm mỹ vào mùa Thu, Đông1. Có thời gian nghỉ ngơi
Các phẫu thuật thẩm mỹ như phẫu thuật ngực (breast augmentation) hay giảm mỡ bụng (tummy tuck), phẫu thuật mặt (facelift) luôn cần thời gian phục hồi tại nhà lâu hơn. Nếu tiến hành các loại hình phẫu thuật này trong mùa hè và nghỉ ngơi trong thời tiết nóng bức, cơ thể ra mồ hôi nhiều, sẽ làm bạn rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Những tháng mùa Thu-Đông có thời tiết lạnh, ít hoạt động vui chơi sẽ phù hợp để bạn an dưỡng tại nhà. Khác với mùa hè, bạn dễ dàng xóa các lịch trình vui chơi không cần thiết trong các tháng lạnh và ở tại nhà cho đến khi bình phục hoàn toàn.

Mùa Đông là thời điểm chính cho các ca phẫu thuật thẩm mỹ lớn. Bạn có thể xem đó như một kỳ nghỉ ấm cúng, thoải mái tại nhà trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt nhằm tránh xa các loại bệnh tật như cảm lạnh, cảm cúm.

2. Dễ dàng tránh ánh nắng mặt trời
Mặt trời có thể rất nguy hiểm cho da, đặc biệt là sau phẫu thuật thẩm mỹ. Đó là lý do tại sao bạn nên hạn chế các hình thức điều trị thẩm mỹ bằng laser, xóa tàn nhang, nốt ruồi, sẹo, nếp nhăn…. trong mùa hè.

Với các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp, nếu bạn tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ làm vết thương chậm phục hồi hơn. Trong một số trường hợp có thể dẫn đến nhiễm trùng hay để lại sẹo.

Thế nhưng vào mùa Thu-Đông, cường độ chiếu của mặt trời giảm đi và mọi người thường dành nhiều thời gian trong nhà, nên đảm bảo bạn sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở mức tối thiểu nhất. Mùa đông luôn là thời điểm tốt để tiến hành các phẫu thuật thẩm mỹ trên khuôn mặt (facial surgery), như tái tạo da mặt bằng laser (laser surgery), trẻ hóa da mặt (facial rejuvenation), nâng mí (eyelid lifts)… vốn là phẫu thuật thẩm mỹ không được khuyến khích trong mùa hè.

3. Che dấu tốt hơn
Sau các phẫu thuật quan trọng như phẫu thuật ngực, bụng…bạn cần một thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, các vết bầm tím, sưng… đặc biệt trong các phẫu thuật trên mặt không thể hết nhanh được và bạn cần che dấu khi ra ngoài.

Tủ quần áo mùa Thu- Đông giúp dễ dàng che giấu vết sưng, bầm tím sau phẫu thuật của mặt hoặc cơ thể khi ra ngoài bằng những chiếc áo len, khăn quàng cổ, áo cổ lọ (turtleneck) hay chiếc mũ mùa đông (winter hats).

Thực tế thì bạn có thể tiến hành các phẫu thuật thẩm mỹ vào bất cứ mùa nào trong năm, miễn là đảm bảo được thời gian nghỉ ngơi và điều kiện phục hồi tốt nhất cho mình. Nó phụ thuộc phần lớn vào lịch trình và lối sống của bạn. Nếu bạn không thực sự chắc chắn về lịch trình phẫu thuật thẩm mỹ của mình, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để chọn được lịch trình tốt nhất cho mình.

Thy Nga – VietBeauty Magazine