3 điều nên biết khi nối mi

0
317

Sau đây là những câu hỏi thường gặp của những người có mong muốn nối mi:

up-noi-mi

Đâu là bí quyết cho hàng mi nối đẹp?
Vấn đề nằm ở kỹ thuật nối. Các sợi mi nối sẽ có vẻ dính vào nhau và trông giả tạo nếu nhân viên nối mi sử dụng quá nhiều keo. Để đảm bảo rằng lượng keo được dùng vừa phải, bạn hãy yêu cầu họ chải mi giả với mi thật hai lần trước khi dán. Một điều quan trọng nữa là nhân viên nối mi phải dán mi giả càng sát mí mắt càng tốt. Nếu nhìn nghiêng, chỗ nối mi phải không được lộ rõ, có nghĩa là nó được gắn vừa vặn với chân lông mi.

Có nên dùng mascara sau khi nối mi không?
Bạn không nên dùng mascara sau khi nối mi, vì loại bỏ mascara có thể là việc khá khó khăn. Nếu bạn thường xuyên tác động một lực mạnh để tẩy trang mascara, rất có thể lớp keo sẽ bong ra, làm mi giả bị rụng.

Gỡ mi nối như thế nào để không gây tổn thương mi thật?
Đừng tự gỡ mi nối tại nhà vì như vậy rất có thể lông mi thật của bạn cũng sẽ rơi ra. Nếu bạn không có điều kiện đi đến thẩm mỹ viện để gỡ mi nối (khoảng 6 tuần sau khi nối mi), hãy bôi một chút dầu dưỡng da em bé (baby oil) lên phần chân lông mi, để nguyên trong nửa giờ, sau đó dùng một cây cọ mascara sạch, nhẹ nhàng chải lông mi. Dầu sẽ giúp bóc tách các lớp keo – đó cũng là lý do bạn chỉ nên dùng cleanser không chứa dầu (non-oil-based cleanser) để tẩy trang khi đang sử dụng mi nối.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine