3 dấu hiệu cho thấy một mối quan hệ đang phát triển

0
358

Ảnh: PublicDomainPictures / Pixabay

Cũng như con người, loài vật cũng yêu nhau, hẹn hò nhau, tán tỉnh nhau. Nhưng con người khác với loài vật ở chỗ: con người có thể có những tính toán thầm kín và các động cơ khác nhau khi tiếp cận ai đó; và con người có thể tìm cách thao túng người khác nhằm thỏa mãn mục tiêu riêng. Ví dụ: Ai đó hẹn hò với bạn vì chỉ muốn chơi đùa trong thời gian ngắn. Bên cạnh bạn, họ vẫn có thể hẹn hò nhiều người khác… Những tình huống như vậy làm cho việc hẹn hò không còn vui như lẽ ra nó phải thế, và sống trong mông lung bất an về tình cảm sẽ khiến bạn mệt mỏi và đau đớn.

Tin tốt lành: Nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc và cần xác định xem người mà bạn hẹn hò có ý định nghiêm túc với bạn hay không, sau đây là một số dấu hiệu để bạn xem xét:

1. Giao tiếp thường xuyên và nhất quán
Một cặp đôi great horned owl (cú sừng) giữ sự kết nối bằng cách giao tiếp với nhau không ngừng. Trong lúc săn mồi, chúng cất tiếng gọi qua lại cho nhau suốt đêm. Con người cũng có một số tương đồng với cú sừng: Chúng ta cảm thấy phấn khích khi nhận được một cuộc gọi hoặc tin nhắn từ người mình thương, và chúng ta có thể dành hàng giờ “nấu cháo điện thoại” hoặc nhắn tin qua lại với người đó. Dấu hiệu này góp phần cho thấy một mối quan hệ tình cảm đang tiến triển. Một điểm quan trọng khác trong giao tiếp đó là việc trả lời hiếm khi chậm trễ quá vài giờ, hoặc nhiều nhất là một ngày. Ở loài cú, việc một con cú không đáp lại tiếng kêu của bạn đời, điều đó chỉ có thể có nghĩa là hoặc nó đang bận săn mồi, hoặc là nó đang ở với con cú khác, hoặc là nó đã chết.

2. Dành nhiều thời gian ở bên nhau
Sau giao tiếp, biểu hiện tiếp theo của một cặp đôi khi mối quan hệ của họ đang tiến triển là dành nhiều thời gian ở bên nhau. Loài barnacle geese (ngỗng hàu) thường kết đôi suốt đời. Do đó ngỗng hàu dành nhiều công sức để lựa chọn đối tượng tìm hiểu. Trong giai đoạn hẹn hò, chúng “dính” nhau như hình với bóng: kiếm ăn cùng nhau, âu yếm nhau, đi chơi với nhau,… Nếu may mắn, chúng sẽ nhận ra đối tượng đầu tiên mà chúng chọn là đối tượng thích hợp để kết đôi. Nhưng nếu thấy không hợp nhau, chúng sẽ “chia tay” và đi tìm hiểu đối tượng khác. Con người chúng ta không phải loài ngỗng; chúng ta cũng cần thời gian ở một mình và thời gian giao lưu với bạn bè, nhưng nếu người mà bạn đang hẹn hò chỉ thỉnh thoảng mới dành thời gian cho bạn, hoặc chỉ khi họ cảm thấy thuận tiện, và họ không giới thiệu bạn cho bạn bè hay gia đình họ biết, có khả năng là họ không tính chuyện lâu dài với bạn và/hoặc là họ cũng đang hẹn hò với đối tượng khác.

3. Những cử chỉ đơn giản và đều đặn
Tham số này thường khác nhau ở mỗi người tùy vào cách họ thể hiện tình yêu. Một số người cùng bạn thực hiện những cuộc hẹn để củng cố sự gắn bó giữa bạn và họ (thông qua ăn uống, khiêu vũ, dạo chơi,…). Một số người khác thì thường xuyên giúp bạn giải quyết các nhiệm vụ khó khăn hoặc dành nhiều thời gian nghe bạn kể lể tâm sự… Đây đều có thể là những biểu hiện của tình yêu.

Các hành động đụng chạm thân thể cũng có thể là yếu tố để bạn xem xét. Dù rằng nhiều người phản đối chuyện các cặp đôi thể hiện tình cảm với nhau ở nơi công cộng, nhưng nhìn chung, những người yêu nhau thường có những cử chỉ yêu thương mang tính bộc phát. Chúng tôi không nói về những đụng chạm làm nảy sinh quan hệ tình dục, mà chỉ là những hành vi như nắm tay, quàng tay qua người nhau, ôm, nép sát vào người nhau,… Và chúng có thể diễn ra ở nơi đông người. Việc đối tượng không muốn thể hiện những cử chỉ yêu thương dành cho bạn ở nơi công cộng có thể cho thấy rằng đối tượng KHÔNG muốn công khai quan hệ giữa bạn và họ.

Khi chúng ta quan sát các loài vật, chúng ta sẽ học được một số dấu hiệu rõ ràng cho biết đâu là yêu đương thật sự và đâu là “chơi bời” chốc lát. Nếu bạn phải hường xuyên chất vấn bản thân câu hỏi ngưởi mà bạn thương có thương bạn hay không, hoặc là bạn luôn trong tâm trạng bối rối vì không thể hiểu rõ tình cảm của đối phương dành cho mình, rất có khả năng anh/cô ta không thực sự muốn tính chuyện lâu dài với bạn. Bạn nhận ra điều này và ngưng trao tình cảm cho người không có tình cảm với mình càng sớm bao nhiêu, bạn càng có cơ hội tìm thấy một người THẬT SỰ yêu thương bạn sớm bấy nhiêu.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazize