Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
3 chìa khóa giúp bạn hòa nhập tốt
Ngày đăng: 03-10-2017 12:20:30

Sau đây là một vài bí quyết giúp bạn tạo dựng và duy trì mối quan hệ với những người mới gặp để thành công hơn trong cuộc sống.

1. Nhận thức (Awareness)
Hòa nhập với người khác đòi hỏi bạn phải nhận thức được ba thứ: môi trường, thời gian, và đối tượng mà bạn gặp gỡ.

Môi trường diễn ra hoạt động tương tác là một quốc gia mới, một nền văn hóa mới, hay thậm chí là một công ty mới hoặc một căn hộ mới,… Nơi diễn ra cuộc gặp gỡ chi phối cách chúng ta ăn mặc và giao tiếp: vi du, gặp gỡ tại một nhà thờ khác với gặp nhau tại một cuộc hội thảo…

Về thời gian, bạn cần biết mình có bao nhiêu thời gian cho cuộc tiếp xúc: vài giờ, vài phút, hay chỉ vài giây? Thời gian càng ít, bạn càng cần phải chọn lọc những gì mình muốn nói và cách bạn nói những điều đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hiểu về những người mà bạn tiếp xúc: bạn nhìn nhận thế nào về họ, tâm trạng và trạng thái cảm xúc của họ ra sao,… Chẳng hạn, làm quen với một người đang căng thẳng có thể không cho bạn kết quả giao tiếp mong muốn; có khả năng bạn sẽ muốn chờ khoảng nửa tiếng cho đến khi họ bình tâm lại,…

2. Thân thiện (Amiability)
Bạn muốn được người ta thích? Bạn muốn được hòa nhập? Điều đó đòi hỏi bạn phải chủ động tỏ ra thân thiện và cởi mở. Đừng chỉ đứng trong góc phòng với hai tay đút túi quần. Bạn cần chủ động mỉm cười, giao tiếp bằng mắt một cách thân thiện. Ngoài ra, bạn cũng phải chủ động xã giao: để người khác cảm thấy thư giãn và mở lòng với bạn, bạn đừng chỉ biết nói về bản thân, mà hãy cho phép họ nói về những thứ họ quan tâm, những thứ họ thích. Chân thành tìm hiểu về đối tượng bạn đang tiếp xúc có thể khiến bạn trở nên đáng mến trong mắt họ, vì điều đó cho thấy bạn quan tâm đến họ và những điều có ý nghĩa với họ.

3. Chấp nhận (Acceptance)
Ông bà ta có câu: “Nhập gia tùy tục”: một khi bạn biết được mình đang ở đâu và đang tiếp xúc với ai, hãy cố gắng chấp nhận và tuân thủ những quy tắc của nơi đó. Điều này đặc biệt đúng khi bạn ở nước ngoài, nhưng đồng thời nó cũng áp dụng cho những bối cảnh khác. Hãy điều chỉnh cách bạn làm việc, cách bạn ăn mặc, cách bạn chào hỏi, cách bạn nói chuyện,… sao cho bạn hòa nhập tốt với bối cảnh mới. Đừng tìm cách chống đối với suy nghĩ mọi thứ phải diễn ra theo cách của bạn. Mục tiêu chính ở đây là HÒA NHẬP với người khác. Hãy tôn trọng những tín điều, quy tắc, luật lệ và phong tục của địa điểm bạn đến và của những người bạn muốn giao tiếp. Hãy bắt chước những người xung quanh bạn – bí quyết này đã được những nhà du hành và nhà thám hiểm áp dụng từ hàng ngàn năm trước. Và đến nay nó vẫn đúng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes