20 ý tưởng sáng tạo giúp cô dâu chú rể và khách di chuyển trong ngày cưới

0
285

Tùy theo ngân sách, phong cách cưới, địa điểm cưới của hai bạn, luôn có những giải pháp phù hợp giúp các bạn di chuyển trong ngày cưới:

1. Xe limousine
Sang trọng và kinh điển, một chiếc limousine là lựa chọn phổ biến giúp cô dâu chú rể di chuyển trong ngày cưới. Bạn có thể dùng xe stretch limousine nếu muốn di chuyển cùng nhóm phụ dâu phụ rể!

2. Xe cổ
Nếu bạn thích di chuyển trên một chiếc xe hơi kiểu cổ, đám cưới của bạn là dịp lý tưởng để thỏa mãn ý thích đó.

3. Xe tải vintage
Xe tải kiểu xưa (vintage truck) rất hợp với những đám cưới nông thôn. Bạn có thể trang trí xe bằng hoa tươi để tăng phẩn lãng mạn.

4. Xe ngựa
Vợ chồng bạn sẽ như công chúa và hoàng tử trong chuyện cổ tích khi di chuyển bằng xe ngựa kéo.

5. Xe đạp đôi
Cô dâu chú rể di chuyển bằng xe đạp đôi (tandem bicycle) trông sẽ rất cá tính!

6. Xe Vespa
Kiểu xe này hợp với những cô dâu mặc áo đầm không quá dài.

7. Xe golf
Xe golf (golf cart) là phương án lý tưởng nếu lễ cưới và tiệc cưới của bạn diễn ra cùng địa điểm, chỉ cách xa nhau một chút.

8. Xuồng gondola
Nếu bạn làm đám cưới ở vùng sông nước, một chiếc xuồng phong cách Italia lãng mạn sẽ rất hợp!

9. Xuồng có mái chèo
Xuồng mái chèo (rowboat) có thể giúp hai bạn di chuyển một cách lãng mạn ở nơi có sông hồ.

10. Thuyền buồm
Nếu muốn sang chảnh hơn nữa, hai bạn có thể chọn thuyền buồm (sailboat) hoặc du thuyền (yacht).

11. Taxi
Một đám cưới trong thành phố đông đúc sẽ rất hợp với việc di chuyển bằng xe taxi phong cách vintage.

12. Xe lôi pedicab
Để vui nhộn hơn nữa, hãy để phụ rể chính (best man) lái xe chở hai vợ chồng bạn.

13. Xe buýt party bus
Với những cô dâu chú rể thích di chuyển cùng hội phụ dâu phụ rể, không gì thú vị bằng một chiếc party bus!

14. Tàu điện trolley car
Đây lại là một lựa chọn khác cho những đôi tân lang tân nương muốn di chuyển cùng những người thân và bạn bè họ yêu quý nhất.

15. Trực thăng
Một chiếc trực thăng (helicopter) là câu trả lời cho những cặp đôi muốn ngày cưới của mình thật hoành tráng!

Một vài mẹo nhỏ cho việc di chuyển trong ngày cưới
1. Thuê những phương tiện chứa đượv nhiều khách
Bằng cách thuê những phương tiện chở được 50 khách trở lên, bạn sẽ hạn chế được số chuyến mà tài xế phải thực hiện, đồng nghĩa với việc mọi người sẽ đến lễ cưới và tiệc cưới kịp giờ.

2. Dành cho khách thú tiêu khiển trong khi chờ đợi
Nếu bạn không thể vận chuyển mọi người cùng lúc, hãy bảo đảm cho khách có trò giải trí nào đó vào cuối những chuyến đi. Nếu khách phải chờ tại nhà thờ cho chuyến xe tiếp theo đến, hãy đãi khách cà phê (hoặc sâm panh) và đồ ăn vặt. Tại bữa tiệc, bạn có thể bắt đầu cocktail hour ngay khi lượt khách đầu tiên đến. Bày ra sổ lưu niệm (guest book) cho khách viết lời chúc và ký tên, hoặc cho photo booth hoạt động ngay.

3. Cho khách khởi hành sớm sau khi bạn không còn cần chụp hình với họ
Có thể bạn muốn có mặt tại cocktail hour càng nhanh càng tốt, nhưng khoảng thời gian ở giữa hôn lễ và cocktail hour là cơ hội lý tưởng để chụp ảnh với gia đình. Hãy yêu cầu thợ chụp ảnh sắp xếp cho hai bạn chụp một tấm chung với tất cả khách, sau đó loại những ai không thuộc một trong hai gia đình (hoặc trong nhóm phụ dâu phụ rể) khỏi nhóm cần chụp hình dần, để các bạn chụp ảnh với ông bà nội ngoại, anh chị em họ, cho đến khi chỉ có hai bạn, bố mẹ hai bên, các anh chị em ruột của hai bạn và nhóm phụ dâu phụ rể trong một pô ảnh chung. Nhắc đến nhóm phụ dâu phụ rể, một số tân lang tân nương còn bố trí cho nhóm này di chuyển riêng trong limo bus, party bus hoặc thậm chí là school bus được thiết kế lại.

4. Thêm thời gian bù trù cho các hoạt động
Hãy tính thêm 20 phút vào chương trình ngày cưới phòng cho những trường hợp như tắc đường hoặc khách tới muộn. Có thể bạn chỉ cần 45 phút để tập hợp tất cả khách đến hôn lễ lúc 4 giờ chiều của mình, nhưng hãy cho chuyến xe đầu tiên rời đi lúc 2 giờ rưỡi chiều thay vì 3 giờ chiều, khi đó mọi người sẽ yên vị thoải mái tại chỗ ngồi trước khi hôn lễ diễn ra. Vào cuối ngày, hãy sắp xếp cho chuyến xe đầu tiên rời đi hai đến ba giờ trước khi tiệc cưới chấm dứt theo như bạn dự định. Khách lớn tuổi hoặc khách đi cùng trẻ em thường rất mừng nếu được về sớm cỡ đó.

5. Cân nhắc hỗ trợ thêm cho khách ở xa
Nếu bạn tổ chức cưới kiểu destination wedding, hoặc nếu bạn có nhiều khách sống ngoài thị trấn và không thể di chuyển tự túc đến đám cưới, bạn có thể cân nhắc việc lo cho quá trình di chuyển của họ từ khách sạn đến chỗ cưới và từ chỗ cưới về khách sạn, bên cạnh việc di chuyển đến và đi khỏi chỗ đãi tiệc. Như vậy, khách sẽ bớt lo lắng cho việc đi lại ở một thị trấn xa lạ. Một số khách sạn có dịch vụ shuttle bus, bạn hãy kiểm tra với khách sạn của bạn xem họ có cho bạn dịch vụ này với giá tốt (đôi khi là miễn phí!) hay không. Hoặc bạn có thể hào phóng hơn nữa bằng cách thuê xe buýt hai tầng (double-decker bus) kèm với hướng dẫn viên giúp khách tham quan thị trấn trên đường di chuyển đến chỗ cưới. Hoặc ít nhất, hãy cung cấp thông tin bắt taxi cho khách để khách có thể về lại khách sạn dễ dàng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine