10 ý tưởng để năm 2016 của bạn ý nghĩa hơn

0
141

up-

Photo: ArTuan | Make up: Phung Nguyen
Fashion stylist: Pham Son | Lighting: Sake Honda – Cao Nguyen

1. Ăn uống lành mạnh hơn
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp bạn có sức khỏe để làm những điều mình muốn.

2. Vận động nhiều hơn
Kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh, các hoạt động thể chất sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm chất lượng.

3. Hạn chế sử dụng mạng xã hội (social network)
Bạn nên tăng cường việc gặp gỡ trực tiếp với mọi người, trao cho họ những cái ôm, những cái nắm tay, những nụ cười,… thay cho những tin nhắn qua điện thoại hay mạng xã hội.

4. Tránh xa những người không tốt
Tiếp xúc lâu dài với những người luôn ức hiếp bạn, khiến bạn cảm thấy tồi tệ, sẽ khiến bạn khó có thể xây dựng cho mình một cuộc sống hạnh phúc và lành mạnh. Hãy mạnh dạn loại bỏ họ khỏi cuộc đời bạn để có thể sống tốt hơn!

5. Bỏ qua những gì có thể bỏ qua
Những người từng gây lầm lỗi với bạn, hay những lỗi lầm bạn gây ra cho chính mình, nếu có thể, hãy tập tha thứ cho họ và cho bản thân – bạn sẽ sống thanh thản và lạc quan hơn nếu biết tập trung vào những điều tích cực.

6. Theo đuổi những mục tiêu quan trọng
Bạn muốn làm những việc gì trong năm tới và những năm sau? Bạn muốn trở thành người như thế nào trong tương lai? Điều gì có ý nghĩa với bạn? Hãy nhận diện những ước mơ bạn chưa làm được và vạch kế hoạch thực hiện chúng!

7. Đầu tư và tiết kiệm
Đừng chỉ biết sống cho hôm nay! Một kế hoạch tài chính được thiết lập ngay từ sớm sẽ giúp bạn có một tương lai vững vàng.

8. Thử những cái mới
Hãy du lịch đến những miền đất mới, gặp gỡ những con người mới… nếu bạn có thể. Nhưng nếu bạn không đủ khả năng, khám phá một thị trấn lân cận hay ghé thăm một viện bảo tàng nơi bạn chưa từng đến trong thành phố của mình cũng đã là một cuộc phiêu lưu thú vị rồi.

9. Dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu
Quan tâm và dành thời gian cho những người bạn yêu thương và cũng yêu thương bạn sẽ giúp bạn có một điểm tựa tinh thần vững vàng, sống hạnh phúc hơn và tránh được nhiều hối tiếc về sau.

10. Cho đi
Một danh nhân từng nói: “Ban phát được phúc đức hơn là nhận lãnh”. Đừng chỉ lo vun vén cho riêng mình; khi bạn biết chia sẻ cho người khác, cuộc sống sẽ cho lại bạn nhiều thứ hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine