10 mục tiêu bạn nên có cho mối quan hệ dài hạn của mình

0
239

Ảnh: Atharva Dharmadhikari / Unsplash

Tham gia vào một mối quan hệ tình cảm dài hạn đòi hỏi chúng ta phải bỏ nhiều công sức, ý chí, thái độ nghiêm túc và tâm huyết. Nếu bạn không có những phẩm chất cần thiết cho một mối quan hệ tình cảm bền vững, tốt nhất đừng dự phần vào. Quan hệ tình cảm dài hạn không dành cho tất cả mọi người, có thể bạn không bao giờ biết chắc mình đã sẵn sàng để ổn định cuộc sống cùng ai đó đặc biệt hay chưa. Nhưng khi bạn cảm thấy mình sẵn sàng, bạn chỉ mong thời gian ngừng trôi và được sống trong khoảnh khắc đó mãi mãi. Đây là kiểu tình yêu bạn đừng nên để vuột mất.

Một số người nói rằng họ không biết nên lập kế hoạch cho mối quan hệ của họ như thế nào. Theo chúng tôi, diễn tiến của một mối quan hệ sẽ xảy đến một cách tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc ai đó cảm thấy không chắc chắn về mối quan hệ của mình, hãy tự hỏi bản thân hoặc hỏi họ về mục tiêu bạn hoặc họ dành cho mối quan hệ trong sáu tháng tới hoặc một năm tới.

Biết về nhau nhiều hơn
Việc biết những thông tin về bạn đời không chỉ giới hạn ở những thứ anh/cô ấy thích và ghét. Hai bạn cần đặt cho mình nhiệm vụ tìm hiểu mọi thứ về nhau, những cái đối phương thích, những cái đối phương ghét, những bí mật thầm kín nhất của đối phương, những kỷ niệm thời thơ ấu của đối phương,… Trong một số trường hợp, bạn còn có thể dự đoán được cảm nhận của bạn đời mình đối với sự vật, sự việc nào đó trước khi anh/cô ấy nói ra cảm nhận đó.

Giao tiếp là một công cụ quan trọng để hai bạn làm được điều đó. Đôi khi cùng nhau ngồi cạnh cửa sổ và trò chuyện suốt đêm cũng là một hoạt động giúp xoa dịu tâm hồn hai bạn.

Hiểu nhau hơn
Sẽ có lúc bạn đời bạn cần không gian riêng và nhu cầu đó cần được bạn hiểu. Mỗi người có cách ứng phó với căng thẳng khác nhau: một số người thích cô lập bản thân, và nhu cầu này có thể đến đột ngột. Nhiều cặp đôi thường nổi giận với nhau khi một trong hai người bất ngờ tìm không gian riêng và không giao tiếp đủ nhiều như người còn lại mong đợi. Nếu bạn đời của bạn có những lúc như vậy, bạn cần tin tưởng anh/cô ấy và cho anh/cô ấy không gian và thời gian riêng để hồi phục.

Cùng nhau trưởng thành theo thời gian
Trong một mối quan hệ dài hạn, hai bạn cần cùng nhau nghĩ cho tương lai. Trưởng thành cùng nhau không chỉ giới hạn trong chuyện làm giàu về tài chính. Hai bạn còn phải cùng nhau trưởng thành về cảm xúc. Việc này giúp tình yêu của hai bạn bền vững và giúp hai bạn hiểu nhau hơn.

Tiếp xúc với gia đình của nhau
Nhiều người cảm thấy yêu bạn đời mình hơn khi nhìn thấy con người anh/cô ấy thể hiện lúc anh/cô ấy ở cùng những người thân thiết với anh/cô ấy. Nếu bạn muốn sống cả đời bên ai đó, bạn cũng cần tôn trọng những người thân quen mà anh/cô ấy yêu thương. Hãy cố gắng làm quen với bạn bè và người nhà của bạn đời bạn. Vui cười với họ và tìm hiểu thêm về người bạn đời của bạn thông qua họ – từ những chi tiết nhỏ nhặt như đam mê của anh/cô ấy khi còn nhỏ, hay cách anh/cô ấy giặt món đồ chơi yêu thích,…

Xem bạn đời là ưu tiên những khi cần thiết
Có những tình huống trong cuộc sống khi mà chúng rất cần sự hỗ trợ của người thân cận mình nhất – người bạn đời của mình – chẳng hạn như khi người thân của chúng ta vừa mất,… Hãy luôn nhớ gần như mọi người đều mong được quan tâm và yêu thương. Nếu bạn muốn bạn đời mình quan tâm và yêu thương mình, bạn cũng hãy quan tâm và yêu thương anh/cô ấy. Đừng ngại thể hiện cho nhau tình yêu thương bằng những điều nhỏ nhặt: nấu cho đối phương một bữa ăn ngon khi anh/cô ấy đi làm về mệt chẳng hạn,…

Luôn có mặt bên bạn đời khi anh/cô ấy cần bạn
Xem bạn đời là ưu tiên và có mặt bên bạn đời khi anh/cô ấy cần bạn là hai việc hơi khác nhau. Nếu bạn đời tìm đến bạn để được bạn quan tâm chăm sóc, hãy luôn hiện diện bên người bạn đời khi anh/cô ấy cần bạn, làm chọ anh/cô ấy cảm thấy được bạn quan tâm và được bạn cần đến. Bạn có thể nhắn tin hỏi anh/cô ấy ăn cơm trưa trong ngày làm việc hay chưa, hoặc hỏi buổi họp của anh/cô ấy với cấp trên diễn ra thế nào. Tất cả những việc này đều có tác động nhất định đến não bộ của bạn đời bạn, tạo nền tảng cho một mức độ thân thiết mới giữa hai bạn với nhau.

Chuyển đến sống với nhau khi hai bạn cảm thấy thật sự gắn bó
Đừng chuyển đến với nhau quá sớm. Nhiều người lúc đầu cảm thấy đối phương hấp dẫn mình và ra quyết định quá vội vã. Chuyển đến sống chung với người bạn yêu là một bước lớn, bạn không nên chuyển đến trừ khi bạn cảm thấy thật sự chắc chắn về đối tượng, và khi bạn sẵn sàng cho trách nhiệm này. Khi chuyển đến sống chung với nhau, hai bạn sẽ phải có sự giao thoa trong đời sống của cả hai – hai trở thành một. Thỏa hiệp và đáp ứng được kỳ vọng của đối phương không phải chuyện dễ. Đừng chuyển đến sống chung trừ khi các bạn đã hiểu thật rõ về nhau.

Giữ lửa cho tình yêu
Giữ cho bạn đời luôn yêu bạn là việc khá khó sau vài năm chung sống. Đam mê nguội lạnh dần, và những cái mới thường gây hứng thú cho mọi người và bạn phải giữ lửa cho mối quan hệ của mình. Rất có thể trong tương lai, sẽ có lúc một trong hai bạn (hoặc cả hai) thấy chán nhau. Đây là lúc các bạn cần tích cực và chủ động “hâm nóng” lại tình cảm của đối phương dành cho mình.

Tặng cho nhau những món quà ngày càng chất lượng hơn theo mỗi năm
Việc nhận quà có thể không mấy quan trọng với nam giới, nhưng nếu bạn yêu một phụ nữ, thông thường nữ giới thích nhận những món quà có ý nghĩa sâu sắc mà bạn đời họ đã đầu tư công sức và thời gian lựa chọn, khi mà mối quan hệ đang dần tiến triển đến mức nghiêm túc. Nhìn chung, người tặng quà nên hào phóng và chu đáo khi lựa chọn quà.

Kết hôn với nhau khi hai bạn đã sẵn sàng
Thời gian là hữu hạn với mọi người. Có những người nhận ra ngay lập tức khi họ tìm được ai đó mà họ muốn chung sống suốt đời. Nhưng cũng có những người phải mất nhiều năm để cảm thấy chắc chắn. Nhưng khi bạn đã chắc chắn và sẵn sàng, hãy mạnh dạn đặt vấn đề kết hôn với bạn đời mình. Hôn nhân là một trong những hoạt động thiêng liêng nhất của cuộc sống: bạn trở thành một với người nào đó suốt đời. Sống chung nhà, chung phòng với họ, chia sẻ chung cuộc đời với họ và gần như mọi thứ khác. Mục tiêu cuối cùng của một mối quan hệ dài hạn nên luôn là hôn nhân, đó nên là thước đo để bạn đánh giá mối quan hệ của mình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine