10 mẹo sử dụng mascara bạn nên biết

0

Từ những bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ mascara cho đến cách chuốt mascara sao cho đẹp hơn, sau đây là những mẹo mà các tín đồ của mascara không nên bỏ qua:

up-10-meo-dung-mascara

1. Làm mới mascara
Mascara cũ thường bị vón cục, nhưng bạn không nên chỉ vì thế mà quăng chúng đi. Bạn có thể cho vào ống mascara vài giọt nước muối; việc này sẽ giúp bạn tận dụng được lượng mascara còn lại. Bạn cũng có thể thay nước muối bằng nước nhỏ mắt, nhưng nhớ dùng cọ mascara khuấy nhẹ để phần mascara khô được hòa lẫn với nước nhỏ mắt.

2. Bẻ cong cọ mascara một chút
Đa phần cọ mascara đều có hình dáng thẳng, nhưng nếu bạn bẻ cong đầu cọ một góc 45 độ, bạn sẽ có thể chuốt mascara một cách chính xác hơn. Việc bẻ cong đầu cọ đặc biệt giúp ích cho bạn trong việc chuốt những sợi mi nằm ở góc trong của mắt.

3. Ngâm nước
Nếu mascara của bạn bị vón cục, hãy bỏ ống mascara vào một cái chén chứa nước nóng. Nhiệt độ sẽ tác động lên độ kết dính của mascara, làm nó trở nên lỏng hơn. Nếu cọ mascara của bạn bị vón cục, hãy dùng khăn giấy lau cọ trước khi sử dụng.

4. Chuốt hai lớp mascara
Mascara không thấm nước thường khó tẩy trang, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ việc sử dụng nó. Khi chuốt mascara không thấm nước, trước tiên bạn hãy phủ lên mi một lớp mascara thường, sau đó phủ thêm một lớp mascara không thấm nước. Bằng cách này lớp mascara của bạn sẽ lâu trôi, đồng thời việc tẩy trang cũng dễ.

5. Tạo độ dày bằng phấn em bé
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo độ dài và độ dày cho mi với mascara thường, hãy thử áp dụng mẹo sau: phủ một lớp mascara lên mi, tiếp theo sử dụng tăm bông chấm vào phấn em bé và bôi lên hàng mi trước khi phủ thêm một lớp mascara thứ hai.

6. Mẹo giúp mascara không dính vào da
Bạn có thể dùng một tấm danh thiếp hoặc một cái muỗng và đặt nó phía dưới mi dưới hoặc phía trên mi trên trong những lúc chuốt mascara để ngăn việc mascara dính vào da.

7. Sử dụng cọ tô son
Dùng một cây cọ tô son và quét nó lên cọ mascra rồi chuốt mascara cho hàng mi dưới – việc này sẽ giúp bạn chuốt mi một cách chính xác với lượng mascara vừa phải.

8. Biến mascara thành chì kẻ mắt
Nếu bút kẻ mắt gel của bạn bất ngờ bị hết, bạn có thể thay thế nó bằng mascara. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng cọ kẻ mắt quệt lấy phần mascara trên cọ mascara và kẻ lên mắt như cách bạn thường làm với bút kẻ mắt gel.

9. Chuốt mascara theo chiều thẳng đứng
Bạn có thể cầm cọ mascara theo chiều thẳng đứng và chỉ dùng phần đầu cọ để chuốt mi nếu muốn có được vẻ đẹp tự nhiên.

10. Dùng tăm bông để sửa lại phần chuốt mi
Nếu mascara bị dính lên mí mắt của bạn, bạn có thể dùng một miếng bông gòn thấm một chút kem nền và chùi sạch phần mascara bị lem. Hoặc đơn giản hơn, hãy dùng một cây tăm bông chặm lên vùng bị lem và nhẹ nhàng làm sạch vùng đó. Nếu như cách thứ nhất thích hợp để làm sạch mascara ướt, thì cách thứ hai chỉ nên được áp dụng cho mascara đã khô.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine