10 lý do tẩy lông bằng sáp tốt hơn so với cạo

0
224

Cạo lông (shaving) là cách loại bỏ những vùng lông không mong muốn ra khỏi cơ thể mà nhiều phụ nữ thường áp dụng. Tuy nhiên, cách này không phải là cách tẩy lông hiệu quả. Tùy thuộc vào tốc độ lông của bạn phát triển, bạn có thể sẽ phải cạo hàng ngày chỉ để theo kịp với sự phát triển của nó. May mắn thay, có một cách khác thay thế cho phương pháp cạo, đó là tẩy lông bằng sáp (waxing) và cách này có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với cạo.

wax-long

Photo: Gawriloff

1. Không bị cắt phạm vào da như cạo lông
Một trong những việc đáng lo ngại của cạo lông là bạn đang làm việc với lưỡi dao cạo sắc bén và cắt phạm vào da không phải là hiếm. Vô tình cắt phạm vào da có thể rất tồi tệ nếu đó là những khu vực nhạy cảm như cổ, dưới cánh tay và vùng bikini. Bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng rất cao.

2. Waxing tẩy lông từ gốc
Bởi vì wax lông sẽ lấy đi những sợi lông từ gốc, nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để lông mọc trở lại. Đôi khi bạn phải thường xuyên cạo lông mỗi ngày, trong khi đó với waxing, bạn sẽ không cần lo lắng từ 1 đến 2 tuần. Điều này cũng tốt hơn cho da của bạn, bởi vì cạo lông mỗi ngày có thể gây khó chịu cho làn da.

3. Lông mọc lại mỏng hơn khi waxing
Một lợi thế lớn của waxing là lông mọc trở lại mỏng hơn và nhẹ hơn so với cạo. Nếu bạn dùng phương pháp tẩy lông bằng wax thường xuyên, bạn sẽ có phần lông mỏng, hầu như không còn rõ trong khu vực đã được tẩy bằng sáp. Ngược lại, cạo lông sẽ làm vùng đó trở nên đậm hơn, do các đầu cùn của lông dày hơn.

4. Nỗi đau khi waxing sẽ giảm dần
Tẩy lông bằng sáp luôn gây ra đau đớn cho chị em phụ nữ. Trước tiên là phết sáp nóng lên vùng da cần tẩy lông, sau đó lột thật nhanh và mạnh để lấy đi hết chỗ lông đó. Tuy nhiên nếu bạn kiên trì tẩy lông thêm vài lần, cơn đau sẽ giảm dần và đến lúc nào đó bạn sẽ không còn cảm thấy đau nữa.

5. Waxing cho làn da mềm mại hơn
Rất nhiều loại wax có chứa thành phần dưỡng ẩm bên trong. Những hoạt chất ấy sẽ làm mềm da trước khi tẩy lông. Bên cạnh đó, phương pháp này sẽ lấy đi sạch lông hơn và làm cho làn da mịn màng hơn so với cạo.

6. Waxing nhanh hơn cạo
Đôi khi cạo lại mất nhiều thời gian hơn so với wax lông. Đặc biệt là ở những khu vực kín và nhạy cảm. Bạn phải mất thời gian canh chỉnh và cẩn thận nếu như không muốn làm tổn thương vùng da ở đó.

7. Wax lông có thể loại bỏ độc tố trên da
Khi bạn dùng sáp để loại bỏ lông chân, bạn đã mở ra một “lỗ hổng” giữa bề mặt da và khu vực bạch huyết (lymph) thông qua nang lông. Lúc này sẽ xảy ra hiện tượng thoát nước. Bạn sẽ thấy da của mình có một lớp chất lỏng trên bề mặt sau khi lột miếng wax. Sau một vài phút “hệ thống thoát nước” của cơ thể sẽ đóng lại. Việc thoát nước này giúp cơ thể dễ dàng thoát mồ hôi hơn và cũng loại bỏ bụi bẩn nơi nang lông.

8. Bạn có thể dùng loại sáp phù hợp nhất với da của mình
Nếu bạn có làn da nhạy cảm, cạo lông thường sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn. Tuy nhiên, nếu bạn wax lông, bạn có thể chọn các loại sáp ít có khả năng gây dị ứng cho da của mình. Hãy dùng loại sáp thiên nhiên có chứa đậu nành hoặc đường để giảm thiểu nguy cơ kích ứng.

9. Wax liên tục có thể giảm tốc độ mọc của lông
Phải mất nhiều năm để bạn không cần phải wax lông nữa do sợi lông không còn phát triển, nhưng nếu bạn thường xuyên dùng phương pháp này lông của bạn sẽ không còn mọc lại nhanh như xưa nữa. Có 1 điều chắc chắn rằng bạn sẽ thấy khoảng cách giữa hai lần wax của mình kéo dài hơn trước. Với ai thích giảm chu trình làm đẹp mỗi ngày thì cách này cũng rất đáng ưu chuộng.

10. Với waxing, không xảy ra tình trạng lông mọc ngược
Khi bạn cạo, bạn đã cắt đi phần lông trên bề mặt da. Kết quả là sợi lông chỉ cùn đi nhưng gốc vẫn còn nằm bên dưới da và từ đó nó sẽ mọc ngang hoặc mọc thành vòng tròn bên dưới da. Lông mọc ngược thường gây ra viêm nang lông hoặc tệ hơn là nhiễm trùng. Ngược lại, wax lông sẽ lấy đi cả gốc, lông mới sẽ mọc mỏng hơn và không có tình trạng mọc ngược.

Khánh An