10 kiểu bông tai mỗi phụ nữ nên có

0
792

Bạn có thể dùng từng loại hoa tai cho từng dịp khác nhau và tạo được cho mình những phong cách khác nhau:

image001

1. Bông tai nụ (stud earrings)
Đơn giản và thanh lịch, bông tai nụ có nhiều mẫu mã và hình dáng cho bạn lựa chọn. Những đôi bông tai nhỏ xíu này có thể được dùng trong hầu hết các dịp và hợp với mọi kiểu khuôn mặt.

image002

2. Bông tai vòng tròn (hoop earrings)
Kiểu bông tai này ở kích thước lớn có thể giúp bạn trông nổi bật, trong khi kích thước nhỏ giúp tạo sự thanh lịch và tinh tế. Kiểu dáng vòng kim loại trơn, không đính hạt sẽ hợp cho bạn hơn nếu bạn đeo chúng hàng ngày. Kiểu bông tai vòng tròn có đính đá, nhất là kim cương, chỉ nên được dùng cho các dịp trang trọng.

image003

3. Bông tai đèn chùm (chandelier earrings)
Hợp với các dịp trang trọng, kiểu bông tai này sẽ giúp bạn lộng lẫy một cách thanh lịch. Nếu bạn muốn tạo vẻ khiêm nhường hơn, hảy chọn bông tai dài xuống khỏi dái tai khoảng 1-1.5 inch. Kiểu bông tai đèn chùm thanh lịch nhất sẽ gồm phần đầu giống bông tai nụ cỡ vừa, nối với một kết cấu lớn hơn rũ xuống dưới.

image004

4. Bông tai giọt nước (teardrop earrings)
Bông tai giọt nước tiện dụng hơn bông tai đèn chùm hoặc bông tai nụ hay bông tai vòng tròn. Chúng là lựa chọn thích hợp cho các cuộc hẹn.

image005

5. Bông tai móc câu (dangle earrings)
Không quá kiểu cách như bông tai đèn chùm, bông tai móc câu được cho là dễ sử dụng hơn bông tai giọt nước. Bạn có thể dùng bông tai móc câu cho tiệc cocktail, những buổi hẹn tối, v.v…

image006

6. Bông tai tròn nhỏ (huggie earrings)
Được lai giữa bông tai nụ và bông tai vòng tròn, kiểu bông tai này nhỏ hơn hầu hết các loại bông tai vòng tròn và cũng rất dễ sử dụng. Từ đi ăn trưa với bạn bè cho đến họp hành công việc,… loại bông tai này sẽ đem lại cho bạn vẻ đẹp thanh lịch và giản dị. Nếu muốn một đôi bông tai bền, bạn có thể chọn loại bông tai bằng kim loại (vàng, bạc,…); trong khi bông tai bằng nhựa nhiều màu sắc thường tạo sự tinh nghịch trẻ trung.

image007

7. Bông tai nụ ngọc trai (pearl studs)
Kiểu bông tai này gần như không lỗi thường và được làm từ ngọc trai nước ngọt (freshwater pearls) kết hợp kim loại quý để tạo phong cách cổ điển, thanh lịch.

image008

8. Bông tai dài (cluster earrings)
Kiểu bông tai này có thể có nhiều hình dáng và màu sắc, giúp tạo phong cách nữ tính, lôi cuốn mà không kém phần tươi trẻ. Chúng hợp với bất cứ sự kiện nào đòi hỏi quy cách ăn mặc (dress code) hơi nghiêm khắc. Chúng có thể là giải pháp thay thế khi bạn thấy bông tai đèn chùm hơi quá sang trọng.

image009

9. Bông tai to bản kiểu dáng nổi bật (statement earrings)
Những đôi bông tai này đủ sức khiến bộ trang phục đơn giản nhất của bạn trở nên phong cách. Không chỉ vậy, chúng còn hợp với cả những “bộ cánh” đẹp nhất của bạn.

image010

10. Bông tai kiểu dáng vui nhộn (fun earrings)
Các đôi bông kiểu này thường có giá rẻ và bạn có thể diện chúng theo chủ đề; như một đôi bông hình cỏ bốn lá (four-leaf clover) nhân ngày Thánh Patrick (St. Patrick’s Day) cho đến một đôi bông chủ đề Giáng Sinh, hay chỉ đơn giản là một đôi bông dễ thương để đi tập yoga,…

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine