10 gợi ý giúp tổ chức một bữa tiệc chiều (dinner party) ấm cúng

0
298

Mặc dù một số tiệc chiều mang phong cách thân mật (casual), một số khác lại rất thanh lịch. Chúng tôi xin mách bạn một số cách để bữa tiệc chiều của bạn trở nên độc đáo và khó quên:

vietbeauty-goi-y-giup-yo-chuc-mot-bua-tiec-cuoi-image001

1. Hệ thống chiếu sáng hợp lý
Bố trí ánh sáng hợp lý có thể biến một không gian nhỏ trên nên đặc biệt hơn. Bạn có thể dùng các bóng đèn dây tóc (bulb) treo ở vị trí thấp bên trên bàn tiệc để tạo hiệu ứng đẹp mắt và đơn giản.

vietbeauty-goi-y-giup-yo-chuc-mot-bua-tiec-cuoi-image002

2. Dùng đồ sứ
Để bàn tiệc thêm hoàn chỉnh, bạn hãy chọn những chiếc đĩa sứ có trang trí hoa văn tinh xảo. Dùng thêm một miếng khăn trang trí bàn (table runner) đẹp, phối với vài bông hoa nhiều màu sắc và trái cây tươi.

vietbeauty-goi-y-giup-yo-chuc-mot-bua-tiec-cuoi-image003

3. Đèn cầy
Ánh sáng của những ngọn nến sẽ khiến bàn tiệc của bạn thêm nên thơ và ấm áp.

vietbeauty-goi-y-giup-yo-chuc-mot-bua-tiec-cuoi-image004

4. Những chi tiết nhỏ
Những chi tiết nhỏ có thể làm tăng không khí thân mật cho bữa tiệc. Ví dụ: Thực đơn khắc trên gỗ được đặt trên giá vẽ nhỏ (mini easel) không chỉ có hiệu ứng trang trí mà còn cho khách thấy bạn đã bỏ nhiều công sức vào việc chuẩn bị.

vietbeauty-goi-y-giup-yo-chuc-mot-bua-tiec-cuoi-image005

5. Trái cây tươi và phô mai
Hãy xếp đầy lên bàn tiệc những miếng phô mai (cheese), trái cây, thịt nguội (charcuterie), bánh mì tươi (fresh bread) và những chai rượu ngon lành.

vietbeauty-goi-y-giup-yo-chuc-mot-bua-tiec-cuoi-image006

6. Dải khăn trang trí bàn (table runner) và ghế ngồi có chi tiết đẹp
Một dải khăn trang trí bàn làm bằng vải trong suốt đổ dài xuống sàn, cùng với những chiếc ghế được trang trí bằng đăng-ten (lace) sẽ giúp bữa tiệc của bạn mang không khí của thời đại vua Edward VII.

vietbeauty-goi-y-giup-yo-chuc-mot-bua-tiec-cuoi-image007

7. Ghế “thập cẩm”
Nếu bạn thích phong cách dân dã (rustic), hãy sử dụng những chiếc ghế có kiểu dáng khác nhau cho bàn tiệc ngoài trời. Một tiệc cưới chi phí thấp và được tổ chức ngay trong sân sau nhà bạn chỉ cần có đồ ăn ngon và các khách thân quen đến dự là đã thành công!

vietbeauty-goi-y-giup-yo-chuc-mot-bua-tiec-cuoi-image008

8. Mảng xanh
Thay vì dùng khăn table runner bằng vải, bạn có thể sử dụng các loại lá xanh, dây leo và những quả chanh để tạo phong cách Địa Trung Hải.

vietbeauty-goi-y-giup-yo-chuc-mot-bua-tiec-cuoi-image009

9. Bàn gỗ mộc mạc
Những chiếc bàn gỗ và ghế dài (bench) cũng bằng gỗ có thể được để trần trong một bữa tiệc cây nhà lá vườn; trang trí với nến kim loại (metallic candles) và những bình hoa nhỏ, hoặc dùng các bó rau gia vị tươi (fresh herbs).

vietbeauty-goi-y-giup-yo-chuc-mot-bua-tiec-cuoi-image011

10. Chọn phong cách gia đình
Một bữa tiệc phong cách gia đình (family-style dining) cho phép mọi người chia sẻ với nhau những món mình có, từ đó tạo sự đa dạng cho thực đơn và hình thành một không khí hòa ái. Bạn hãy cho mọi người ngồi vào một chiếc bàn dài để tăng tính thân mật cho bữa tiệc.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine